Lập trình viên có nên học tiếng Nhật

Nếu bạn là lập trình viên, việc học tiếng Nhật sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho bạn. Điều này có thể bao gồm cơ hội làm việc trực tiếp tại Nhật Bản hoặc tại các công ty Nhật đang hoạt động tại Việt Nam, nơi mà bạn có thể nhận được mức lương hấp dẫn.

Lập trình viên nên học tiếng Nhật vì cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng. Vào thời điểm hiện tại, nguồn lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Nhật Bản đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

Trong chính sách nhân sự của các doanh nghiệp tại Nhật Bản tìm đến giải pháp hợp tác và tiếp nhận nhân lực từ nước ngoài, trong đó thị trường lập trình viên Việt Nam được xác định là thị trường cung cấp chính. Chính vì vậy mà các lập trình viên nên học tiếng Nhật.

Ngày nay có rất nhiều công ty phần mềm Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, mặt khác doanh nghiệp phần mềm Việt Nam có các hoạt động gia công, xuất khẩu phần mềm sang thị trường Nhật Bản đều có doanh thu tăng mạnh.

Tất các có lý do trên đã khiến cho lập trình viên biết tiếng Nhật trở thành mục tiêu săn đón của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

Lập trình viên nên học tiếng Nhật tại các trung tâm dạy ngoại ngữ tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu như trước đây các công ty Nhật chỉ tuyển dụng những lập trình viên có trình độ tiếng Nhật N1, N2 thì ngày nay một số doanh nghiệp chỉ yêu cầu biết tiếng Nhật chuyên ngành mà thôi.

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản còn sử dụng phương pháp tiếp cận nguồn nhân lực ngay khi còn là sinh viên, trong một số trường hợp họ sẽ cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc.

Lập trình viên nên học tiếng Nhật vì có mức lương khá cao từ 1.000 USD đến 1.500 USD một tháng đối với người có kinh nghiệm từ 4 đến 5 năm và từ 1.500 đến 3.000 USD một tháng đối với nhân viên thường.

Theo dự báo của Bộ Kinh tế Công thương Nhật Bản đến năm 2020, Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 50.000 nhân lực trong lĩnh vực IT vì vậy mà cơ hội việc làm cho các lập trình viên biết tiếng Nhật vẫn còn đang rộng mở.

Bài viết lập trình viên có nên học tiếng Nhật được tổng hợp bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339