Có bao nhiêu loại chứng chỉ tiếng Anh

Hiện nay, việc có một chứng chỉ tiếng Anh là cực kỳ quan trọng. Bạn có biết có bao nhiêu loại chứng chỉ tiếng Anh không? Hãy cùng Canhosunwahpearl.edu.vn tìm hiểu để chọn loại chứng chỉ phù hợp nhất với bạn nhé.

Chứng chỉ tiếng Anh đã trở thành một điều kiện bắt buộc với những người đi xin việc. Vậy có bao nhiêu loại chứng chỉ tiếng Anh?

Chứng chỉ tiếng anh A – B – C

Đây là chứng chỉ do bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam quy định và chỉ có giá trị trong nước. Các trường đại học và cao đẳng Việt Nam thường yêu cầu sinh viên phải có bằng này.

Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication) là chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp phổ biến nhất dành cho người đi làm.

Bài thi TOEIC dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh qua 2 kỹ năng nghe và đọc hiểu. Đây là chứng chỉ thông dụng nhất ở Việt Nam hiện nay.

Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Là một bài thi được thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và dùng để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh toàn diện trong môi trường học thuật, thích hợp cho mục đích du học Mỹ.

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) có nghĩa là hệ thống Kiểm tra Anh ngữ quốc tế, kiểm tra mức độ tiếng Anh của người học.

Gồm 2 hình thức thi bao gồm Academic (học thuật) hay General (tổng quát). IELTS Academic thích hợp cho nhu cầu đi du học còn IELTS General thích hợp để đi làm việc hay định cư nước ngoài.

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL.

Đây là chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh ở mọi độ tuổi.

Tiếng Anh YLE: dành cho các em từ 7 – 12 tuổi, gồm 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers.

Tiếng Anh tổng quát: gồm 5 cấp độ KET, PET, FCE, CAE, CPE.

Khác với những chứng chỉ trên chỉ có giá trị trong vòng 2 năm thì chứng chỉ Cambridge có giá trị vĩnh viễn.

Bài viết có bao nhiêu loại chứng chỉ tiếng Anh được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339