Những trường trung học có kiến trúc mê hoặc nhất nước Mỹ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) – Rất nhiều ngôi trường trung học ở Mỹ là những tác phẩm nghệ thuật thực sự mà đôi khi KH sẽ nhầm tưởng đây là 1 trường đại học nổi tiếng, villa riêng, thậm chí là 1 lâu đài.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 1

Trường trung học Murphy bang Alabama được thi công năm 1926. Trường học, bao gồm thính phòng Lois Jean Delaney và tòa nhà Arts (ảnh), mặc dù đã bị hư hỏng do cơn lốc xoáy vào năm 2012, nhưng từ đây đến này nó đã dần được khôi phục.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 2

Trường trung học Little Rock Central bang Arkansas được liệt kê trong Danh Bạ những Địa điểm Lịch sử Quốc gia, là 1 trong những trường trung học lớn nhất và đắt nhất ở Hoa Kỳ khi nó mở cửa vào năm 1927.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 3

Trường trung học Torrance, Torrance bang California: Bạn có thể cảm thấy trường trung học lịch sử này từ nhiều bộ phim Hollywood, vì nó là địa điểm quay phim cho những chương trình truyền hình và nhiều bộ phim nổi tiếng như Beverly Hills, 90210; Buffy Vampire Slayer; và Bruce Almighty. Ngôi trường này cũng có tên trong Danh bạ Địa điểm Lịch sử Quốc gia.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 4

Trường trung học Cape Henlopen, Lewes bang Delaware: Vào những năm 1970, những quan chức đã chọn lọc thi công lại trường trung học Cape Henlopen, kết quả là có cấu trúc bao gồm 1 mái vòm trọng điểm và những dãy phòng học màu gạch đỏ bao xung quanh đã khiến ngôi trường trông rất ấn tượng.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 5

Trường trung học Hillsborough, Tampa bang Florida: Với thiết kế kết hợp kiến ​​trúc Floridian cộng phong nhữngh Gothic Revival, đã có lại cho ngôi trường 1 vẻ đẹp hoàn hảo. Trường được thành lập vào năm 1882, nhưng những tòa nhà này được thi công vào năm 1928.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 6

Trường trung học Milton, Milton bang Georgia: Được đã đi vào hoạt động vào năm 2004, trường trung học Milton có cấu trúc Perkins nhằm bình phục thiết kế kiểu thuộc địa và xu hướng thẩm mỹ cổ điển.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 7

Trường trung học tổng hợp William McKinley, Honolulu bang Hawaii. Ban đầu được thành lập ở Trường Anh Ngữ Fort Street, năm 1865, trường trung học William H. McKinley chuyển đến khuôn viên GĐ này vào những năm 1920.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 8

Trường trung học Boise, Boise bang Idaho: Các tòa nhà GĐ này của Trường Trung học Boise được thi công theo những GĐ bắt đầu từ năm 1908 và cho đến những năm 1960, dẫn đến những phong nhữngh kiến ​​trúc phong phú, từ tân cổ điển đến Art Deco đều được tìm thấy trong khuôn viên trường.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 9

Trường trung học Wichita East bang Kansas: Khuôn viên trường được thi công theo kiểu Gothic có phong cảnh đẹp hoàn hảo. Trường có khuôn viên rất rộng (diện tích lên tới hơn 17.000 m2) tòa nhà này được thi công vào năm 1923.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 10

Trường trung học duPont, Louisville bang Kentucky: Bộ phim Insider năm 1999 dựa trên câu chuyện có thật của 1 trong những giáo viên thuộc trường duPont Manual là Jeffrey Wigand. Rất nhiều cảnh được quay nội khu tòa nhà kiểu Gothic này.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 11

Trường trung học Maryland, Baltimore: Đây là 1 trường trung học, có biệt danh trìu mến “Lâu đài trên Đồi”. Trường có những học sinh Thứ nhất vào năm 1839, sau đây trường được sửa chữa và phát triển thêm có thiết kế kiểu Gothic và được mở cửa vào năm 1875.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 12

Trường trung học Fairhaven, Fairhaven bang Massachusetts: Trường trung học có hình thức đặc biệt kỳ lạ này đã được Henry Huttleston Rogers, người đã đứng ra thi công và tặng nó cho thị trấn này thuê những thợ nề người Ý và thợ khắc gỗ người Đức để thiết kế nên 1 thiết kế có những chi tiết cực kỳ tinh tế.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 13

Trường Trung học Grosse Pointe South bang Michigan: Vị trí của ngôi trường này trước kia là 1 đầm lầy hoang vắng đã được những thiết kế sư biến đổi thành những khu nhà được trang trí đẹp mắt, đây chính là trường trung học Grosse Pointe South, nơi có tòa nhà chính Georgian Revival tuyệt đẹp được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư George J. Haas của Detroit.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 14

Trường trung học Columbia bang Mississippi: Công trình này được thi công vào năm 1937, lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tiên tiến Châu Âu, có 1 cấu trúc hình học cao sơn tất cả là màu trắng tinh khiết.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 15

Trường trung học Quốc tế, Buffalo, bang New York: Là 1 trong những tòa nhà đẹp nhất ở Buffalo và thậm chí đẹp nhất cả bang New York, tòa nhà năm được thi công vào 1931, ban đầu có tên gọi là trường trung học Grover Cleveland High School, sau đây đổi tên vào năm 2011.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 16

Trường Trung học Withrow, Cincinnati bang Ohio: Đây là 1 thiết kế nổi tiếng của thiết kế sư Frederick W. Garber có 1 cầu vòm và 1 tháp đồng hồ cao gần 35m là trọng điểm của khuôn viên trường trung học này.

nhung truong trung hoc co kien truc me hoac nhat nuoc my hinh anh 17

Trường trung học John Handley, Winchester bang Virginia: Đây là 1 tòa nhà kiểu Phục Hưng tân cổ điển hoàn hảo, được thi công trên 1 địa điểm đẹp như trong mơ và được thiết kế bởi thiết kế sư phong cảnh nổi tiếng John Charles Olmsted.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn