Facebook là gì

Facebook, viết tắt là fb, là một nền tảng web và ứng dụng có thể cài đặt trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Nó phổ biến vì khả năng kết nối người dùng với nhau mà không bị hạn chế bởi địa lý.

Facebook (fb) cho phép người dùng đăng tải ảnh, video, chia sẻ những status (cảm xúc), gửi các thông điệp tới bạn bè.

Facebook được xem là tài khoản ảo trên mạng phản ánh cuộc đời bên ngoài chân thực nhất. Mọi người dùng Facebook để chia sẻ những nỗi niềm, tâm sự của bản thân, chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc đời, tán gấu với bạn bè, kinh doanh, quảng bá.

Facebook được ra mắt vào 2/2004. Đến 10/2007, giá trị tài sản của Facebook lên khoảng 15 tỷ đô. Đến tháng 9/2012 đã có 1 tỷ người trên thế giới dùng Facebook. Một con số quá ấn tượng.

Dân số Việt Nam 90 triệu người thì khoảng 50 triệu người dùng Facebook. Không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp… ai cũng có thể dùng Facebook. Trên thế giới, hầu hết mọi người cũng sử dụng Facebook.

Facebook hiện nay gồm những chức năng sau:

Bạn dễ dàng trò chuyện với bạn bè mọi lúc mọi nơi chỉ cần có mạng Internet để lên là được.

Khả năng tìm kiếm bạn bè dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng tìm được bạn bè qua địa chỉ email hoặc số điện thoại, thậm chí nếu bạn không biết thì chỉ cần có bạn chung vẫn tìm được.

Đủ các trò chơi giải trí. Do đó có một số người chủ yếu dùng Facebook chỉ để chơi game mà thôi.

Tận dụng làm nơi bán hàng như lập fanpage chạy quảng cáo để quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình.

Khả năng tương tác giữa bạn bè rất cao. Ví dụ như kết bạn và theo dõi người đó thì người đó làm gì bạn cũng có thể xem được.

Bài viết Facebook là gì được soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339