Snapchat là gì

Snapchat, một ứng dụng nhắn tin miễn phí, đã trở thành phổ biến trên toàn cầu nhờ hàng loạt tính năng hữu ích, được phát triển bởi một nhóm sinh viên từ Đại học Stanford.

Snapchat ra đời vào tháng 9/2011 do một nhóm sinh viên Mỹ phát triển. Đến năm 2014 đã có hơn 700 triệu tin nhắn được gửi đi từ Snapchat. Tại Mỹ năm 2015 người ta thấy có 41% số người sử dụng ứng dụng Snapchat nằm trong độ tổi từ 18 đến 34.

Ứng dụng Snapchat giúp bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, ảnh động, audio, trò chuyện video trực tiếp, và chia sẻ câu chuyện của mình cho tất cả những người đang theo dõi của bạn.

Ngoài ra ứng dụng Snapchat còn cho phép người dùng thao tác vẽ hoặc thêm một số hình ảnh vào tin nhắn ảnh để gửi cho bạn mình. Bạn có thể tương tác với bạn bè thông qua tính năng đăng status, tweet.

Nội dung tin nhắn của bạn khi sử dụng Snapchat cho phép bạn có thể xoá (thu hồi lại tin nhắn) trước khi tin nhắn được gửi tới đối phương. Tất cả các tin nhắn sẽ được lưu trữ trong vòng 24 tiếng đồng hồ, sau thời gian đó, hệ thống Snapchat sẽ tự động xoá đi những nội dung đó trên tường của bạn.

Cách duy nhất để người dùng có thể lưu lại được nội dung hình ảnh gửi đến chỉ có cách là chụp ảnh màn hình.

Từ đầu mọi người cứ nghĩ rằng một ứng dụng không lưu trữ được tin nhắn người gửi thì chẳng có ý nghĩa gì, nhưng tác giả của Snapchat cho rằng điều này mang một thông điệp riêng, giúp mọi người có thể thoải mái trò chuyện với nhau để giải trí mà không quan tâm đến việc mình đã từng nói gì.

Snapchat là cái gì đó mới mẻ thu hút giới trẻ bởi họ có thể gửi đi những tin nhắn nhạy cảm hay những hình ảnh mà họ không muốn ai thấy, một khoảnh khắc sau nó sẽ bị biến mất.

Với sự phổ biến của mình, Snapchat từng từ chối ông lớn Facebook khi được chào mua với giá 3 tỷ USD. Sau đó, Facebook đã trình làng một ứng dụng có cách hoạt động tương tự như Snapchat mang tên Slingshot, tuy nhiên sức hút vẫn không bằng Snapchat.

Bài viết Snapchat là gì được soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339