Wechat là gì

Wechat, phát triển bởi công ty Tencent vào năm 2011, chiếm lĩnh thị trường nhắn tin ở Trung Quốc với thị phần lớn.

Wechat là ứng dụng hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, ảnh và văn bản. Bạn cũng có thể trò chuyện nhóm hoặc tìm bạn bè xung quanh để trò chuyện.

Hiện nay, wechat đã có mặt trên 200 quốc gia với hơn 20 ngôn ngữ, mỗi ngày có đến hơn 900 triệu người sử dụng wechat và có đến 38 tỷ tin nhắn được gửi đi.

Nhà phát triển còn nâng cấp wechat với nhiều tính năng tiên tiến khác như tích hợp hệ thống chứng minh nhân dân điện tử của Trung Quốc, làm tối ưu hoá trải nghiệm của người dùng như có thể thanh toán hoá đơn, chơi game, đặt lịch khám bệnh, đặt taxi, thuê xe đạp, mua thức ăn.

Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ thanh toán được tích hợp trong wechat đều chỉ được sử dụng ở Trung Quốc. Vì thế những tài khoản wechat tạo bằng số điện thoại không phải là số điện thoại thuộc mạng Trung Quốc thì tài khoản này sẽ không được kích hoạt, bạn không thể nạp tiền hay sử dụng ví wechat.

Để kích hoạt và sử dụng ví wechat, bạn cần phải có một số giấy tờ phức tạp như chứng minh nhân dân Trung Quốc, thẻ ngân hàng Trung Quốc, số điện thoại Trung Quốc.

Với việc kiểm soát chặt chẽ mạng Internet của chính phủ Trung Quốc, bạn không thể sử dụng các ứng dụng mạng xã hội như facebook, messenger, whatsapp khi đang sống trên lãnh thổ Trung Quốc.

Thế nên nếu bạn muốn du học, công tác, hay chỉ đơn thuần là đi du lịch trên đất nước Trung Quốc thì wechat là lựa chọn số một dành cho bạn.

Bài viết Wechat là gì được soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339