WhatsApp là gì

Từ năm 2014, WhatsApp, một ứng dụng miễn phí, đã trở thành một phần của hệ thống công ty mẹ Facebook. Nó cung cấp nhiều tính năng tiện ích tương tự như Facebook để hỗ trợ người dùng.

WhatsApp còn có tên gọi khác là WhatsApp Messenger.

WhatsApp được thành lập năm 2009 bởi các cựu kỹ sư của Yahoo là Jan Koum và Brian Acton.

Ngày 19/2/2014 WhatsApp được mua lại bởi Facebook với giá 19 tỉ USD. Đây là thương vụ lớn nhất của Facebook từ trước đến nay. Hiện tại WhatsApp là một trong những ứng dụng tin nhắn được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới.

Ứng dụng WhatsApp còn cho phép người dùng tạo nhóm trò chuyện, chia sẻ tập tin hình ảnh âm thanh đa dạng, gọi video calls, gọi voice call, nhắn tin, gửi ảnh, gửi hình động GIFs, gửi emoticons, và rất nhiều tính năng hỗ trợ cho phần mềm nhắn tin.

Một số tính năng thông minh trên phần mềm WhatsApp được nhiều người yêu thích đó là cho phép người dùng chia sẻ vị trí trực tiếp thông qua ứng dụng, sắp xếp danh bạ, gửi tin nhắn cho nhiều người.

Ở WhatsApp được tích hợp tính năng mã hóa đầu – cuối, bảo đảm rằng chỉ có bạn và người nhắn tin mới có thể xem được nội dung tin nhắn mà không một ai khác có thể biết được (bao gồm cả WhatsApp).

Nhằm hướng đến một phiên bản hoàn hảo, ứng dụng luôn được update hàng tuần.

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu đang sử dụng WhatsApp (tương đương với tỉ lệ người dùng Facebook Messenger).

Đối tượng mà WhatsApp nhắm tới đa số là đối tượng thanh thiếu niên sử dụng các dòng điện thoại thông minh với nhu cầu trao đổi thông tin, trò chuyện hoặc giao lưu với bạn bè miễn phí qua kết nối internet.

Bài viết WhatsApp là gì được soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339