Weibo là gì

Weibo khi dịch sang tiếng Anh có nghĩa là ‘microblog’ (blog vi mô). Đây là một loại microblog và là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc.

Khi nói về mạng truyền thông xã hội, hầu hết mọi người ở phương tây hoặc các quốc gia châu Á sẽ nhắc tới Facebook, Twitter và Instagram. Trong khi đó người dân Trung Quốc lại lớn lên với WeChat và Sina Weibo.

Mạng xã hội Weibo hay Sina Weibo thường được ví như là Twitter của Trung Quốc. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc.

Nguyên nhân chính là vào năm 2009, sau cuộc biểu tình tại Tân Cương, Trung Quốc đã có một số động thái thắt chặt vấn đề trao đổi thông tin. Do đó, các trang mạng xã hội đều bị hạn chế phổ biến tại Trung Quốc, bao gồm cả Facebook và Twitter.

Sau sự kiện đó, Weibo đã ra đời như một hình thức thay thế cho các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, đa phần thông tin trên Weibo ít nhiều đều được kiểm duyệt.

Weibo được tập đoàn Sina ra mắt ngày 14/08/2009.

Là một trong những nền tảng chia sẻ thông tin lớn nhất tại Trung Quốc, Weibo không chỉ thu hút người dùng thông thường mà còn có cả người nổi tiếng, truyền thông, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp.

Chính vì vậy, để tránh việc mạo danh và truyền thông sai lệch, Weibo xác minh nghiêm ngặt bất kỳ tài khoản nào được công chúng quan tâm. Tài khoản của người nổi tiếng được tặng huy hiệu màu cam (chữ V). Trong khi tài khoản của các tổ chức và công ty có huy hiệu màu xanh da trời.

Ngoài các tính năng cơ bản tương tự Facebook, Weibo còn sở hữu một vài tính năng như phân cấp tài khoản, kết hợp Weibo Fit Fit (sức khỏe), ví Weibo (thanh toán trực tuyến), game.

Ở Weibo mỗi bài post của nó chỉ được giới hạn là 140 ký tự và hầu như các bài viết đều được chung công khai (public) giống Twitter.

Bên cạnh đấy Sina Weibo còn cho phép người chơi chèn những cảm xúc, hình ảnh, video vào bài post của mình và người sử dụng, có thể comment (bình luận) trên những bài viết đó. Cũng tương tự như MXH Facebook.

Bài viết Weibo là gì được soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339