Học tiếng Hàn Topik để làm gì

TOPIK là kỳ thi được tổ chức bởi Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ của Hàn Quốc, phục vụ cho nhiều mục đích như xin visa, định cư, làm việc hoặc kết hôn. Hãy cùng khám phá những thông tin mới nhất về kỳ thi này.

Topik là chứng chỉ tiếng Hàn Quốc do Viện đánh giá Chương trình Giáo dục Hàn Quốc cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi. Đây là chứng chỉ duy nhất được thừa nhận trên toàn thế giới về năng lực tiếng Hàn.

Để có thể nhập học tại các trường đại học Hàn Quốc thì bộ giáo dục Hàn Quốc quy định tất cả các sinh viên là người nước ngoài phải có chứng chỉ Topik cấp 3 – 4 trở lên.

SGV, Học tiếng Hàn Topik để làm gì Sinh viên học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc tại các trường đại học đều phải thi chứng chỉ này để nhập học. Các trường đại học Hàn Quốc căn cứ vào cấp độ Topik để cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài.

Nó là điều kiện cơ bản để nhập quốc tịch Hàn Quốc, xin việc làm, làm việc tại Hàn Quốc.

Công ty Hàn Quốc thường căn cứ vào Topik để tuyển nhân viên. Hoặc nếu bạn muốn làm việc tại các công ty lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG thì cần phải có chứng chỉ này.

Là căn cứ hỗ trợ bạn trong việc xin visa sang Hàn Quốc.

Từ tháng 4/2014 trở đi các cô dâu nước ngoài phải có chứng chỉ Topik 1 để xin visa sang Hàn.

Trường đại học ở Việt Nam lấy chứng chỉ này để làm chuẩn đánh giá trình độ tiếng Hàn thay thế cho các chỉ tương ứng A-B-C ngoại ngữ thứ hai trong nước.

Những người mang Visa E-7 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc như thuyền viên, những người làm việc không chính thức như làm thợ xây dựng, nông nghiệp đều phải có chứng chỉ tiếng Hàn cấp 3 trở lên.

Bài viết Học tiếng Hàn Topik để làm gì được biên soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339