nhạc Acoustic là gì

Acoustic là một thuật ngữ tiếng Anh, có nghĩa là “âm thanh” khi dịch sang tiếng Việt, liên quan đến lĩnh vực thính giác.

Nhạc acoustic là thể loại nhạc chỉ sử dụng các nhạc cụ mộc hoặc cổ điển. Hoàn toàn trái ngược với việc dùng những nhạc cụ điện tử như guitar điện, bass, organ điện… trong bản nhạc. Có lẽ vì thế macoustic còn được gọi là nhạc mộc.

Dòng nhạc acoustic có điểm nhấn là giọng ca của người hát. Nó không có sự ồn ã của bass, của guitar điện, không có sự sôi động của trống. Thay vào đó là sự nhẹ nhàng, mộc mạc đơn thuần chầm chậm chạm vào trái tim của người nghe. Vì thế, nhạc acoustic khá kén người hát và người nghe.

Như vậy, bản chất của dòng nhạc acoustic là sự bình yên, giản dị. Chỉ cần có một vài hiểu biết cơ bản, người chơi có thể chơi, tạo nên những giai điệu của riêng mình.

Dòng nhạc acoustic không có sự hỗ trợ của những dụng cụ âm nhạc điện tử nào, người hát sẽ phải thể hiện cảm xúc thật. Giọng hát, cảm xúc của người hát là yếu tố quyết định ca khúc đó thành công hay thất bại.

A là Agreeable: Dễ chịu.

C là Creative: Sáng tạo.

O là Ordinary: Bình dân.

U là Unlimited: Không giới hạn.

S là Simple: Giản dị, mộc mạc.

I là Inspired: Cảm hứng.

C là Characteristic: Cá tính.

Dòng nhạc acoustic có 4 loại cơ bản là: piano, guitar, trống shaker, trống cajon. Còn lại tuỳ vào sự sáng tạo của người chơi nhạc, họ có thể lấy bất cứ thứ gì để làm nhạc trừ những thiết bị điện tử. Thậm chí có thể sử dụng chai lọ đập vào nhau hay sử dụng tiếng vỗ tay để làm nhạc.

Có rất nhiều không gian có thể chơi nhạc acoustic chỉ cần là không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng, ấm cúng. Chẳng hạn như phòng trà, quán cà phê hoặc buổi họp mặt.

Vì thế, đa số những phòng trà là người chơi acoustic bởi con người họ thích sự bình yên, lắng đọng sau một ngày làm việc đầy căng thẳng.

Có một sự thật đầy bất ngờ là người chơi dòng nhạc acoustic đầu tiên lại là những rocker.

Bài viết nhạc Acoustic là gì được soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339