LinkedIn là gì

LinkedIn là một mạng xã hội chuyên về việc tìm kiếm đối tác kinh doanh và cơ hội việc làm, được thành lập bởi Reid Hoffman vào năm 2002.

LinkedIn được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp và những cá nhân chuyên nghiệp với mục đích tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và mở rộng cơ hội kinh doanh.

Nói cách khác, LinkedIn tương tự như Facebook nhưng chủ yếu được dùng để phục vụ cho công việc thay vì giải trí.

Ưu điểm của LinkedIn:

Thông qua LinkedIn, bạn không chỉ tạo được mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp mà còn có thể kết nối với những người mà bạn chưa quen biết. Có nhiều mối quan hệ sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển công việc và sự nghiệp.

LinkedIn sẽ dựa vào hồ sơ cá nhân của bạn để cung cấp danh sách những người bạn có thể quen biết hoặc có điểm chung. Thông qua danh sách đó, bạn có thể chủ động lựa chọn những người mình muốn kết nối.

Bạn cũng có thể kết nối bạn bè thông qua bạn của bạn bè.

Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin của các công ty, khách hàng tiềm năng bằng cách kết nối tài khoản của công ty hay các cá nhân đang làm tại các doanh nghiệp đó để nâng cao cơ hội nghề nghiệp bản thân.

Trên LinkedIn có nhiều nhóm chuyên môn với mục đích trao đổi kiến thức, kinh nghiệm làm việc về một lĩnh vực cụ thể, được lập ra bởi các chuyên gia hoặc những cá nhân có trình độ chuyên môn trong cùng một lĩnh vực. Vì thế, khi tham gia vào nhóm, bạn có thể thảo luận, chia sẻ và học hỏi nhiều điều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cao kiến thức và cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực của mình bằng cách theo dõi follow những người có tầm ảnh hưởng (influencer) trong lĩnh vực của mình. Những người này luôn có những bài viết, chia sẻ về lĩnh vực chuyên môn thú vị và mang tính thời sự.

Giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân.

Bài viết LinkedIn là gì được soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339