Produce 101 là gì

Produce 101 là một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng tại Hàn Quốc, tập trung vào việc tuyển chọn và thi đấu giữa 101 thực tập sinh. Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội cho họ có thể debut và biểu diễn trên các sân khấu âm nhạc.

Produce 101 là series truyền hình thực tế do nhà đài MNET sản xuất, với nội dung nói về quá trình tuyển chọn khắc nghiệt và sự tranh tài quyết liệt của 101 thực tập sinh tham gia vào chương trình. Qua đó, các thực tập sinh sẽ tìm kiếm cơ hội để ra mắt công chúng, được biểu diễn trên các sân khấu mà mình mong ước.

Từ khi ra mắt mùa đầu tiên vào năm 2016, Produce 101 đã tạo tiếng vang lớn khi cho ra mắt nhóm nhạc nữ đầu tiên của mình, đó chính là nhóm IOI gồm 11 cô gái xinh đẹp, tài năng đến từ các công ty giải trí khác nhau. Vị trí trung tâm mùa đầu tiên thuộc về cô nàng xinh đẹp của nhà JYP Jeon Somi.

Tuy thời gian hoạt động chỉ kéo dài khoảng 1 năm nhưng nhóm đã gặt hái được nhiều thành công và thành tích đáng nể mà các nhóm nhạc đều mong muốn đạt được trong sự nghiệp thần tượng của mình.

Nối tiếp thành công của mùa 1, MNET lại tiếp tục sản xuất chương trình Produce mùa 2 dành cho các thực tập sinh nam. Cũng giống với mùa đầu tiên, chương trình đã tạo ra nhóm nhạc nam với những gương mặt nổi bật, tài năng xuất sắc, thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên cả nước

Bài hát debut với giai điệu thu hút, gây ấn tượng với người nghe, thành viên center Kang Daniel gây chú ý khi đạt hạng nhất nhiều tháng liền trên bảng xếp hạng thương hiệu cá nhân.

Mùa 3 và mùa 4 là những mùa Produce có sự thay đổi so với 2 mùa đầu. Nếu mùa 3 là sự kết hợp với đế chế thần thượng nổi tiếng của Nhật Bản là AKB48 để thành lập nhóm nhạc nữ Nhật- Hàn, với vị trí trung tâm là cô bé 14 tuổi Jang Won Young đầy tài năng, thì mùa 4 với tên gọi Produce X cũng có sự đổi mới so với mùa 2.

Đó chính là chỉ có 10 ghế dành cho 10 thực tập sinh nam, ghế còn lại không phải là ghế số 11 như thường lệ, mà thay vào đó là ghế X, dành cho người có số phiếu bầu tổng hợp từ đầu chương trình đến chung kết cao nhất trong các thực tập sinh. Vị trí trung tâm của mùa này là anh chàng nhà võ Kim Yohan đến từ công ty giải trí OUI.

Produce 101 là chương trình miêu tả chân thực quá trình luyện tập khắc nghiệt, trải qua nhiều vòng kiểm tra để được ra mắt của các thực tập sinh. Xuyên suốt chương trình, nhà đài luôn tạo ra nhiều drama gây tranh cãi để thu hút sự chú ý của người xem. Thông qua Produce, nhiều trào lưu như làm biểu tượng lưu giữ, nháy mắt, động tác “vuốt đùi” cũng gây bão trong cộng đồng fan hâm mộ Kpop.

Mặc dù có nhiều trang cãi xoay quanh chương trình Produce 101, nhưng không thể phủ nhận được sức nóng và và sự thành công vang dội của Produce so với các chương trình truyền hình thực tế của các nhà đài khác, giúp “cứu vớt” những thần tượng tài năng nhưng chưa được khán giả chú ý đến, mang lại cho các thực tập sinh danh tiếng đáng ngưỡng mộ, xứng đáng là show sống còn đình đám bật nhất Kpop hiện nay.

Bài viết produce 101 là gì được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339