Nhà đất hoá giá bị ảnh hưởng dự án metro số 2 được bồi thường 100%

(Canhosunwahpearl.edu.vn) UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương bồi thường, hỗ trợ đối có nhà đất thuộc có tư nhân có lý do do nhà nước phân phối hóa giá hoặc phân phối theo phương thức bảo toàn vốn bằng vàng, chịu ảnh hưởng của dự án metro số 2.

nha dat hoa gia bi anh huong du an metro so 2 duoc boi thuong 100% hinh anh 1

Nhà đất chịu ảnh hưởng của dự án metro số 2 sẽ được bồi thường 100% đối có trường hợp trước đây nhà nước đã phân phối hoá giá bằng vàng

Theo đây, trường hợp trước đây nhà nước đã phân phối hóa giá bằng vàng thì được tham khảo hỗ trợ bồi thường bằng 100% giá trị nhà, đất.

Đối có một vài trường hợp thuộc diện trước đây nhà nước không phân phối phần tổng diện tích đất nằm trong quy hoạch lộ giới, nếu đăng ký hợp đồng thuê phần tổng diện tích nhà nằm trong phạm vi lộ giới và có nộp tiền thuê thì hỗ trợ bằng 60% giá trị nhà, đất.

Ngoài ra, nếu không ký hợp đồng thuê thì hỗ trợ bằng 60% giá trị nhà, đất nhưng phải khấu trừ lại tiền thuê nhà qua một vài thời kỳ theo đơn giá.

Theo đề xuất của Ban Quản lý đường sắt đô thị, UBND TP.HCM cũng chấp thuận tạm ngưng triển khai tuyển chọn giải đáp lập đề xuất dự án cho một vài tuyến Monorail số 2 và tuyến Monorail số 3 bằng nguồn vốn ngân sách đô thị.

Ban Quản lý đường sắt đô thị sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham khảo khả năng sử dụng nguồn vốn PDF để nghiên cứu kỹ lập đề xuất dự án thi công tuyến Monorail số 3.

Được biết, tuyến metro số 2 là 1 trong 8 tuyến metro đã được phê duyệt ở TP.HCM có tổng chiều dài gần 20 km (Thủ Thiêm – Bến xe Tây Ninh).