Từ người lái ô tô bỗng thành triệu phú nhờ…viết blog cho vui

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Mất 11 năm để tốt nghiệp cao đẳng, từng làm lái xe vận chuyển bưu phẩm, Piper, 36 tuổi, sống ở Los Angeles, hiện đang điều hành 1 công ty truyền thông được dự báo sẽ có về cho anh 30 triệu USD trong năm nay.

Abraham Piper không có 1 xuất phát điểm thuận lợi. Anh bước chân vào giới doanh nhân 1 một sốh cực kỳ tình cờ.

Ở tuổi 20, anh chẳng thể tập trung làm bất kỳ việc gì. Piper mất 11 năm để tốt nghiệp cao đẳng. Anh thậm chí từng bỏ học 4 lần, trong đó có lần dễ làm chỉ là vì anh muốn học một sốh làm đàn ghi ta.

Năm 2008, Piper làm lái xe cho 1 nhà đơn vị chuyên chuyển thư từ và bưu phẩm. Anh sống cùng vợ và 1 con trai nhỏ một sốh nơi anh sinh ra và lớn lên vài căn nhà.

Sau đó, chật vật mãi, anh tìm được 1 công việc bàn giấy.

“Tôi luôn luôn mơ màng. Tôi thậm chí còn chẳng nhớ nổi họ đã giao tôi một số việc gì khi còn làm bàn giấy”

Dù luôn trong trạng thái “ở trên mây”, nhưng Piper lại độc đáo thích viết. Anh thậm chí còn viết nhạc khi còn trẻ.

tu nguoi lai o to bong thanh trieu phu nho…viet blog cho vui hinh anh 1

Abraham Piper và hai con

Trong khi đó, Piper lại chẳng thích thú gì khi đọc một số bài viết trên mạng. Với Piper, chúng quá dài dòng. Vậy nên, anh đã thử nghiệm 1 một sốh viết riêng, đó là kể 1 câu chuyện chỉ bằng 22 từ. Anh chọn số 22 chỉ dễ làm là vì anh nghĩ ra ý tưởng này vào ngày 22 tháng 2. Sau đó, anh bắt đầu viết và đăng lên WordPress cho…vui.

Những bài viết của anh chủ yếu là về gia đình và một số điều khiến anh phải suy ngẫm.

Piper thường chèn một số con phố dẫn đến trang Amazon vào bài viết (Amazon sẽ trả tiền hoa hồng cho ai dẫn một số con phố link và giúp Amazon phân phối được hàng). Ban đầu anh kiếm được vài đồng, rồi sau đó là vài đô la. Việc này càng khiến anh thích thú viết.

Không lâu sau, Piper nảy ra ý tưởng mới cho trang blog. Anh bắt đầu viết một số nội dung dễ lan truyền trên mạng như: Những khoảnh khắc vui nhộn của trẻ con, một số điều kỳ lạ, khác người và một số câu chuyện khiến người đọc thấy cảm vui vẻ.

tu nguoi lai o to bong thanh trieu phu nho…viet blog cho vui hinh anh 2

Văn phòng công ty của Piper ở California

Piper thường thức dậy khi 4h30 sáng để đăng bài trên trang blog trước khi đi làm.

Sự kiên nhẫn của anh đã có đến thành công bất ngờ.

Vào tháng 10 năm 2010, trang blog 22 từ của anh cán mốc 200,000 lượt xem. Tháng kế tiếp, lượt xem là 350,000; rồi 650,000. Đến tháng 3 năm 2011, lượng truy cập lên đến 1,3 triệu lần.

Đầu năm 2011, Piper phân phối trang blog 22 từ cho Denver, 1 công ty start-up, nhưng anh vẫn là cây bút chính viết bài cho trang.

Tuy nhiên, anh đã mua lại trang blog vào năm 2013 sau khi cảm thấy Denver đang một sốh tân phong một sốh của trang.

Sau đó không lâu, trang blog đạt 5 triệu lượt truy cập không ngừng nghỉ mỗi tháng.

Piper bắt đầu tuyển thêm cùng sự cùng viết bài và giai đoạn này, trang blog 22 từ của anh có tới 200 triệu người truy cập không ngừng nghỉ mỗi tháng, trong đó 75% lượng độc giả của trang là nữ. Năm ngoái, trang blog có về cho anh 17 triệu USD.

Piper cũng thành lập và mua lại một số trang điện tử chuyên đăng một số nội dung vui chơi như MagiQuiz, Bad Parenting Moments và Happiness Heroes.

tu nguoi lai o to bong thanh trieu phu nho…viet blog cho vui hinh anh 3

Piper có 1 sở thích kỳ quặc đó là dành 3 đến 4 giờ để tản bộ khắp bang Minnesota vào mùa đông

Trong suốt 9 năm qua, Piper từ 1 lái xe đã trở thành ông chủ 1 công ty truyền thông nhỏ có 25 nhân viên. Với anh, đó là 1 sự một sốh tân rất thú vị nhưng cũng có lại rất nhiều sức ép.

“Tôi thường mất ngủ vì phải đối mặt có một số sức ép dồn dập,” Piper chia sẻ. “Khi khách hàng phải lo cho cuộc sống nhờ vào việc kinh doanh riêng và nhất là khi khách hàng đã gặt hái được thành công, thì mọi chuyện bắt đầu phát triển thành đáng sợ vì khách hàng sẽ luôn lo nghĩ đến việc làm thế nào để công ty của mình ngày 1 lớn mạnh”

“Bạn phải luôn tìm một sốh để tiến lên. Áp lực thì nhiều. Nhưng đó cũng chính là điều khiến cuộc sống phát triển thành thú vị”

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *