Sau tết, hoa lê Tây Bắc đắt như tôm tươi ở Hà Nội

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Những cành lê được vận chuyển từ vùng cao về Hà Nội một vài ngày sau Tết lại được yêu thích, hút khách hơn cả.

Ghi nhận của pv, so có đào trắng hay đào thắm nở muộn phân phối dịp rằm tháng Giêng, lê được bày phân phối nhiều hơn hẳn, khách hỏi mua cũng đông hơn. Gía được rao phân phối từ vài trăm ngàn đến chục triệu đồng tùy kích thước cành, số lượng chùm hoa.

Năm nay, có dao động 20 tiểu thương kinh doanh hoa lê ở dọc đường chợ hoa Quảng An. Họ cho biết tuy công tác vận chuyển vất vả nhưng bù lại buôn hoa lê dịp này dễ kiếm lời, bởi thế đã sớm lên kế hoạch kiếm thêm hầu bao trong “tháng ăn chơi” từ loại hoa này.

sau tet, hoa le tay bac dat nhu tom tuoi o ha noi hinh anh 1

sau tet, hoa le tay bac dat nhu tom tuoi o ha noi hinh anh 2

Những chùm hoa trắng muốt, đẹp dịu dàng khiến người Hà Nội phải chi tiền triệu để mua về trưng bày chơi xuân. Lê là loài hoa của vùng núi cao như Sơn La, Hà Giang, Lào Cai,… nên khi về đất thủ đô, phát triển thành mới lạ.

sau tet, hoa le tay bac dat nhu tom tuoi o ha noi hinh anh 3

Một số gia đình mua sớm về cắm vào nước ấm để hoa mau bung nở, cúng rằm tháng Giêng. Chị Thanh (Cầu Giấy) cho hay, năm nào chị cũng mua 1 loài hoa màu trắng để cúng rằm, có ý nghĩa tinh khiết, tanh cao. Thay vì mua huệ hay đào trắng như một vài năm trước, năm nay chị mua hoa lê mặc dù giá đắt gấp nhiều lần.

sau tet, hoa le tay bac dat nhu tom tuoi o ha noi hinh anh 4

Mặc dù đã có mặt trên phân khúc từ một vài năm trước nhưng thú chơi hoa lê mới bắt đầu phổ biến hơn từ năm nay, nhiều người qua đường còn dừng lại chụp ảnh có loài hoa này, thấy đẹp nên mua, sau hỏi mới biết đây là hoa lê, quả của nó dân gian gọi là quả mắc cọp.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn