Treo mình giữa vực sâu để tìm loại mật ong “đắt hơn vàng”, 127 triệu đồng/kg

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Thậm chí, 1 lọ nhỏ đựng loại mật ong này có giá ngang ngửa 1 chiếc xe BMW.

Loại mật ong này có tên Elvish, là 1 đặc sản 100% môi trường xung quanh chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ. Những tổ ong Elvish không nằm trên hốc cây, bụi rậm mà nằm cheo leo trên vách núi cao 2.000m ở đô thị Artvin, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhìn xa, trông chúng không khác gì một vài chiếc phân phốih pancake ngon mắt có kích thước siêu khổng lồ.

treo minh giua vuc sau de tim loai mat ong "dat hon vang", 127 trieu dong/kg hinh anh 1

Mật ong – món ăn dân dã ở Việt Nam lại có giá trên trời ở Thổ Nhĩ Kỳ

treo minh giua vuc sau de tim loai mat ong "dat hon vang", 127 trieu dong/kg hinh anh 2

Cận cảnh quá trình “thu hoạch” mật ong Elvish trên vách núi cheo leo

Nguyên nhân chủ yếu khiến loại mật ong này có giá đắt đỏ là do chúng rất khó thu hoạch. Người lấy mật phải treo mình giữa vực sâu có rất ít công cụ bảo hộ, chỉ bao gồm 1 thang dây, 1 sợi đai đeo quanh hông. Trong quá trình lấy mật, họ còn không ngừng nghỉ bị ong tấn công. Số lượng ong ùa ra khi vỡ tổ đủ để lấp đen bầu trời. Nếu không có đủ thể chất và thần kinh thép, một vài thợ lấy mật có thể rơi xuống vực bất cứ khi nào. Hay nói một vàih khác, để thu hoạch được một vài giọt mật “đắt hơn vàng”, họ phải mạo hiểm cả tính mạng.

treo minh giua vuc sau de tim loai mat ong "dat hon vang", 127 trieu dong/kg hinh anh 3

Thợ lấy mật không ngừng nghỉ bị bầy ong tấn công, chúng đông đến mức bu kín bầu trời

treo minh giua vuc sau de tim loai mat ong "dat hon vang", 127 trieu dong/kg hinh anh 4

Thợ lấy mật hạnh phúc thưởng thức thành quả giá 127 triệu đồng/kg

Nhóm thợ trong ảnh thu hoạch được tổng cộng 8kg mật 1 lần. Theo giá phân khúc 127 triệu đồng/kg, họ có thể thu về hơn 1 tỷ đồng – 1 mức giá rất xứng đáng cho quá trình lao động vô cộng gian nan. Mật Elvish có một vàih dùng khá giống có mật ong bình thường: dùng làm thuốc và thực phẩm. Màu mật vàng óng ả vô cộng đẹp mắt. Hiện nay, loại mật này đã bắt đầu được bày phân phối trên khắp địa cầu.

So có một vài loại mật ong nuôi bày phân phối tràn lan trên phân khúc, mật Elvish không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng hơn mà còn hoàn toàn môi trường xung quanh. Đặc biệt, loại mật Elvish có tuổi thọ 7 năm trong điều kiện môi trường xung quanh còn chứa rất nhiều khoáng chất mới lạ, giúp ích cho sức khỏe con người.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh