Bà Chu Thị Bình chưa “gật” phương án “bồi thường trách nhiệm” hơn 14 tỷ đồng của Eximbank

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trong buổi làm việc mới đấy, Eximbank đã đưa ra phương án sẽ tạm chi trả 14,8 tỷ đồng cho phần chứng từ bị làm giả chữ ký khiến bà Chu Thị Bình bị “bốc hơi” 245 tỷ đồng. Tuy nhiên, phương án này hiện đang chưa nhận được sự chấp nhận của bà Bình, sau khi đọc những điều khoản trong văn bản của Eximbank.

ba chu thi binh chua "gat" phuong an "boi thuong trach nhiem" hon 14 ty dong cua eximbank hinh anh 1

Ngân hàng Eximbank đang đối mặt có sự cố mất 245 tỷ đồng của bạn (Ảnh: IT)

Mới đấy nhất, ngày 27.2, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và bà Chu Thị Bình đã có buổi làm việc cộng nhau để tìm phương án giải quyết. Cụ thể, ban đầu khi nghe phương án Eximbank sẽ tạm chi trả 14,8 tỷ đồng cho phần chứng từ bị làm giả chữ ký, bà Bình không chấp nhận vì 245 tỷ đồng dù là chữ ký thật hay giả, thì bà vẫn là bạn và làm việc có ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM chứ không phải làm việc có người lạ.

“Tại sao tôi bị mất đến 245 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm mà ngân hàng lại đi tạm ứng cho tôi có hơn 14 tỷ đồng?”, bà Bình nêu quan điềm.

Tuy nhiên, đến cuối ngày 27.2, bà Bình đã cân nhắc lại việc nhận số tiền tạm ứng này nhưng cho biết phải xem trước bản thảo của biên bản thoả thuận mới chọn lọc chấp nhận hay không.

Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn sáng nay 2.3 về chọn lọc của mình liên quan đến phương án giải quyết của Eximbank, bà Bình cho biết đang bận họp và ủy quyền cho luật sư riêng của mình trả lời những vấn đề liên quan.

Về vấn đề này, luật sư Phan Trung Hoài, Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, luật sư riêng của bà Chu Thị Bình, cho biết: “Hôm qua, chị Bình đã ký văn bản để gửi cho phía Eximbank và chưa chấp nhận có những nội dung nội khu thỏa thuận. Đồng thời, chị Bình cũng mong muốn Eximbank tham khảo toàn bộ những phương diện có tư nhữngh trách nhiệm của 1 ngân hàng có người gửi tiền, bởi do lỗi của người có chức vụ, quyền hạn của ngân hàng có hành vi chiếm đoạt tiền như thế thì Ngân hàng phải tham khảo trả ngay những khoản tiền trong sổ tiết kiệm của người gửi tiền”.

Trong khi đây, liên quan đến vụ việc này, đại diện Eximbank, cho biết đang đàm phán trả “tạm ứng” 1 phần cho bạn Chu Thị Bình trong thời gian ra tòa. “Phương án này có nhữngh đấy 1, hai ngày, bạn Chu Thị Bình trả lời báo chí không chấp nhận, sau đây buổi chiều tối lại nói chấp nhận có nhữngh xử lý của Eximbank và đang tham khảo lại thỏa thuận giữa 2 bên”, đại diện Eximbank cho biết.

Hiện lãnh đạo Eximbank cũng chưa có thông báo chính thức gì về vụ việc này.

“Có 1 số rắc rối nhỏ về thủ tục ký của bạn Chu Thị Bình trong chứng từ khi chi trả nên ép buộc phải ra tòa thôi. Hiện Eximbank vẫn chờ ra tòa, phần tạm ứng này cho bạn chủ yếu là để cho thấy thiện chí của Eximbank. Sau đây nếu có phán quyết chính thức của tòa sẽ áp dụng trả tiền”, đại diện Ngân hàng Eximbank cho biết.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn