TP.HCM : Cấp phép xây dựng trực tuyến vào tháng 10.2017

(Canhosunwahpearl.edu.vn) UBND TP vừa chỉ đạo Sở Xây dựng hoàn chỉnh quy trình cấp phép thi công trực tuyến thuộc thẩm quyền của Sở và của UBND một số quận, huyện, để chính thức ứng dụng từ tháng 10.2017.

tp.hcm : cap phep xay dung truc tuyen vao thang 10.2017 hinh anh 1

TP.HCM sẽ chính thức ứng dụng quy trình cấp phép thi công trực tuyến vào tháng 10.2017. Ảnh minh họa

Ngoài ra, UBND quận, huyện trên địa bàn TP cần tổ chức ngay một số dịch vụ cấp phép thi công trực tuyến. Riêng UBND quận 7 sẽ thi công đồ án tổ chức thí điểm mô hình đăng ký thi công nhà ở riêng lẻ trên địa bàn quận.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao nhiệm vụ phân tách tình hình thực hiện một số đồ án quy hoạch chi tiết thi công thành phố, quy hoạch phân khu mật độ 1/2000, quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 để chấn chỉnh công tác quản lý trật tự thi công trên địa bàn .

Qua đấy, đơn vị này phải có đề xuất điều chỉnh một số đồ án quy hoạch không còn thích hợp có cơ cấu chuyển dịch kinh tế, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của TP, để cấp phép thi công tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc tạo dựng nơi ở ổn định, hạn chế việc thi công sai phép, không phép.

UBND TP cũng đề nghị trong năm 2017 toàn bộ quận, huyện đều phải thi công xong quy trình kiểm soát, xử lý một số công trình thi công sai phép, không phép. Sở Xây dựng sẽ phối hợp có UBND một số quận, huyện phân tách tình hình quản lý trật tự thi công của một số quận, huyện, để có biện pháp và quy trình thích hợp có đặc biệt riêng của từng địa bàn.

Bên cạnh đấy, mô hình giám sát lòng lề đường, công trình thi công sai phép qua phần mềm quản lý trên tel của UBND quận Bình Thạnh sẽ được nhân rộng ứng dụng cho một số quận, huyện còn lại trên địa bàn TP.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh