Agribank kịp thời hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại cơn bão số 12

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Gần 30 năm gắn bó đồng hành cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân, có vai trò là NHTM lớn nhất Việt Nam trên nhiều phương diện, Agribank càng ngày càng củng cố bền chặt trong lòng bạn và công chúng niềm tin về 1 thương hiệu lớn, đồng thời biểu hiện trách nhiệm, danh tiếng của 1 công ty luôn đặt mục tiêu, lợi ích của cùng đồng lên trên hết.

Trong nhiều năm qua, toàn hệ thống Agribank luôn nỗ lực, không ngừng song hành có một vài vấn đề thời cuộc, các sự kiện quan trọng của đất nước, một vài vận hành có ý nghĩa vì cùng đồng nhằm góp phần ổn định xã hội và đẩy mạnh phát triển đất nước. Tuy còn nhiều gặp khó, thách thức, nhưng vượt lên toàn bộ các gặp khó, gặp khó, ngay cả ở các GĐ thăng trầm nhất, Agribank vẫn biểu hiện trách nhiệm xã hội của 1 công ty luôn đặt lợi ích của người dân và đối tượng phục vụ của mình lên danh tiếng.

agribank kip thoi ho tro khach hang khac phuc thiet hai con bao so 12 hinh anh 1

Agribank luôn đồng hành, hỗ trợ bạn vượt qua gặp khó.

Đồng hành cùng người dân vượt bão, khắc phục gặp khó

Cơn bão số 12 có sức càn quét dữ dội chưa từng thấy trong vòng 20 năm qua đã gây thiệt hại nặng nề đối có một vài tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, nhất là một vài tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa. Chỉ tính sơ bộ sau ngày 4.11.2017, cơn bão số 12 đã làm 27 người chết, 22 người mất tích, hơn 500 ngôi nhà bị đổ sập cùng nhiều thiệt hại nặng nề khác.

Ảnh hưởng sau bão vẫn còn rất nghiêm trọng. Trong các ngày qua, một vài tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên không ngừng nghỉ có mưa to đến rất to, gây ngập lụt một vài vùng trũng, thấp, ven sông suối, lũ một vài sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam và khu vực Nam Tây Nguyên đang lên nhanh. Trước tình hình thiên tai nguy cấp đó, ngày 5.11.2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện về việc tập trung khắc phục hậu quả bão số 12 và ứng phó khẩn cấp mưa lũ ở miền Trung và Tây Nguyên.

Là ngân hàng luôn đóng vai trò tiên phong trong một vài vận hành biểu hiện trách nhiệm xã hội có đất nước và cùng đồng, không đứng ngoài cuộc có các thiệt hại, mất mát của người dân chịu thiệt hại trong cơn bão số 12, Agribank đã kịp thời nắm bắt tình hình, mau chóng vào cuộc chung tay cùng cùng đồng khắc phục thiệt hại sau bão bằng phương án chủ động ứng phó có mưa lũ, chắc chắn an toàn vận hành và mau chóng khắc phục thiệt hại sau bão.

Ngày 6.11.2017, Tổng Giám đốc Agribank chỉ đạo Giám đốc một vài chi nhánh loại I ở một vài tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên nhất là một vài tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và đô thị Đà Nẵng tiếp tục theo dõi nghiêm ngặt diễn biến mưa lũ, tổ chức kiểm tra, rà soát nơi làm việc, hệ thống kho tiền, một vài vị trí đặt máy ATM, hệ thống điện, một vài phương tiện vận chuyển và một vài vật dụng cần thiết khác, triển khai ngay một vài một vàih thức chắc chắn an toàn phòng ngừa biến cố do mưa lũ gây ra. Đồng thời, chủ động báo cáo Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn cho tạm ngưng chuyển nhượng ở một vài khu vực nguy hiểm để chắc chắn an toàn.

Tổng Giám đốc chỉ đạo một vài chi nhánh chịu ảnh hưởng của bão (đặc trưng là Chi nhánh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa) tập trung lực lượng, vượt qua mọi gặp khó để khắc phục hậu quả, sớm ổn định lại vận hành, cung cấp kịp thời một vài nhu cầu về chuyển nhượng của bạn.

Để chủ động hỗ trợ bạn vượt qua gặp khó, khôi phục lại sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa thiệt hại về vốn vay của Agribank, Agribank chủ động áp dụng một vài một vàih thức hỗ trợ, tháo gỡ gặp khó đối có bạn đang vay vốn ở chi nhánh của Agribank bị thiệt hai do bão gây ra, như: Miễn, giảm lãi vay, lãi quá hạn nhằm giúp bạn khắc phục gặp khó, bình phục sản xuất kinh doanh; Thực hiện cho vay mới để khôi phục sản xuất sau lũ đối có bạn có dự án, phương án sản xuất khả thi.

Ngoài ra, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, thực hiện xử lý nợ đối có bạn bị thiệt hại về vốn vay theo quy định ở Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 9.6.2015 của Chính phủ về chính sách bán hàng tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thông tư số 10/2015/TT-NHNN ngày 22.7.2015 của NHNN giải đáp thực hiện 1 số nội dung của Nghị định số 55/2015/NĐ-CP và một vài văn bản quy định khác của NHNN và của Agribank. Đồng thời, một vài chi nhánh thuộc vùng bị thiệt hại áp dụng rà soát, thống kê, phân tách mức độ thiệt hại đối có khoản cho vay hiện đang còn dư nợ, đề xuất hướng xử lý, tháo gỡ gặp khó giúp bạn sớm ổn định cuộc sống và vận hành sản xuất, kinh doanh.

Sẵn sàng sẻ chia

Tuy là ngân hàng thương mại phải tranh giành huy động vốn theo cơ chế phân khúc nhưng mỗi năm, bằng nguồn tài chính của mình, Agribank vẫn dành hàng ngàn tỷ đồng để hỗ trợ cho vay lãi suất thấp đối có một vài đối tượng bạn, cùng bạn tháo gỡ gặp khó, bình phục và phát triển sản xuất, kinh doanh. Trong vô số chương trình tín dụng ưu đãi đối có một vài công ty vận hành trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank luôn chỉ dành 1 phần cho chính sách bán hàng hỗ trợ khắc phục thiên tai, ngập mặn, sự cố môi trường… Chỉ riêng điều đó cũng cho thấy sự nghiêm túc và trách nhiệm lớn vì cùng đồng của 1 tổ chức tín dụng danh tiếng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Thể hiện tấm lòng thiện nguyện vì cùng đồng, Agribank cũng phối hợp có NHNN một vài tỉnh và một vài Sở, ban, ngành trên địa bàn một vài tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 12 thực hiện an sinh xã hội đối có một vài gia đình bị thiệt hại về người và tài sản, các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão; tổ chức thăm hỏi, động viên đối có một vài gia đình bị thiệt hại, đặc trưng là một vài hộ nghèo, hộ chính sách bán hàng, hộ đồng bào dân tộc thiểu số để động viên người dân vượt qua gặp khó, bình phục sản xuất.

Với sứ mệnh “Ngân hàng của nhà nông”, bằng các hành động quyết liệt, tích cực vì đất nước và cùng đồng trong suốt thời gian qua, Agribank đã và đang khẳng định được tầm quan trọng của 1 tổ chức tín dụng tiên phong, danh tiếng trong việc đẩy mạnh tái cơ cấu nền nông nghiệp Việt Nam và hết lòng góp sức vì sự phát triển của cùng đồng.

Tính từ khi thành lập (năm 1988) đến nay, tổng số tiền Agribank dành cho an sinh xã hội lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong 5 năm từ năm 2012 trở lại đó, mỗi năm Agribank dành dao động 400 tỷ đồng chủ yếu dành hỗ trợ an sinh xã hội trong lĩnh vực giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, xây nhà đại đoàn kết, cứu trợ thiên tai, hỗ trợ đồng bào dân tộc miền núi, thi công các con phố giao thông nông thôn…

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn