Trước 30.9 báo cáo Chính phủ việc vay vốn của 12 dự án ngàn tỷ thua lỗ

Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30.9.2017 tình hình vay vốn của 12 dự án, công ty ở 1 số tổ chức tín dụng, việc xử lý nợ thời gian qua.

truoc 30.9 bao cao chinh phu viec vay von cua 12 du an ngan ty thua lo hinh anh 1

Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ – PVTex là 1 trong 12 đại dự án ngàn tỷ thua lỗ.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ở phiên họp thứ tư Ban Chỉ đạo xử lý 1 số tồn ở, yếu kém của 1 số dự án và công ty phát triển chậm độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công Thương phối hợp có 1 số bộ liên quan dự thảo Báo cáo Thường trực Ban Bí Thư, Quốc hội về tình hình xử lý 1 số tồn ở, yếu kém đối có 12 dự án, công ty thuộc ngành công thương thời gian vừa qua, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30.9.2017.

Bộ Công Thương kiên quyết chỉ đạo, đôn đốc 1 số dự án, công ty đã đi vào hoạt động căn bản việc xử lý tồn ở, vướng mắc về hợp đồng EPC trong năm 2017. Trường hợp phức tạp, còn nhiều vướng mắc thì tham khảo, cho gia hạn đến hết Quý I/2018, công ty, dự án phải rà soát, báo cáo và có cam đoan, công đoạn xử lý cụ thể.

Đồng thời chỉ đạo, đôn đốc việc kiện toàn Ban Chỉ đạo ở 1 số đơn vị cơ sở và thực hiện chế độ tài liệu, báo cáo về tình hình, công đoạn xử lý của 1 số dự án, công ty.

Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30.9.2017 tình hình vay vốn của 12 dự án, công ty ở 1 số tổ chức tín dụng, việc xử lý nợ thời gian qua; chỉ đạo 1 số tổ chức tín dụng tiếp tục tái cơ cấu nợ đối có 1 số dự án, công ty theo quy định và theo tiêu chuẩn cộng chia sẻ rủi ro trong đầu tư, kinh doanh.

Bộ Tài chính đề xuất việc xử lý, cơ cấu lại 1 số khoản nợ vay của 1 số dự án, công ty ở Ngân hàng Phát triển Việt Nam, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30.9.2017.

Phó Thủ tướng đề nghị 1 số bộ, cơ quan, công ty, dự án tiếp tục triển khai thực hiện 1 số nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo giao, báo cáo Bộ Công Thương công đoạn, kết quả thực hiện để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh