Lộc Trời sẽ “chào sàn” mức giá 55.000 đồng/CP

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Cổ phiếu của Tập đoàn Lộc Trời (mã chứng khoán LTG) sẽ chính thức chuyển nhượng trên sàn UPCoM ngày 24.7, có số lượng lưu hành hơn 67,1 triệu cổ phiếu ở mức giá “chào sàn” là 55.000 đồng/CP…

Chiều nay 12.7, Tập đoàn Lộc Trời tổ chức công bố thời cơ đầu tư cổ phiếu LTG tới nhà đầu tư ở TP.HCM.

loc troi se “chao san” muc gia 55.000 dong/cp hinh anh 1

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời phát biểu ở buổi lễ công bố cổ phiếu Lộc Trời (Ảnh: Quốc Hải)

Theo báo cáo của Tập đoàn Lộc Trời, đơn vị này hiện đang kinh doanh trong 3 lĩnh vực chính gồm: thuốc bảo vệ thực vật và dinh dưỡng cây trồng, giống cây trồng và chế biến lương thực. Trong đây, lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật và dinh dưỡng cây trồng đang dẫn đầu phân khúc có dao động 20% thị phần, lĩnh vực này cũng có lại cho Lộc Trời dao động 60,9% doanh số toàn tập đoàn trong năm 2016.

Về lĩnh vực giống cây trồng, năm 2016, tập đoàn cũng dẫn đầu phân khúc về giống lúa, trong cơ cấu doanh thu, lĩnh vực này cũng có lại cho tập đoàn 7,3% doanh số.

Riêng về lĩnh vực chế biến lương thực, Lộc Trời hiện có 5 nhà máy gạo có công suất 700.000 tấn/năm, đâyng góp 28,8% doanh thu cho tập đoàn.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời cho biết, Lộc Trời dự kiến sẽ chuyển nhượng chính thức trên sàn UPCoM ngày 24.7 có giá “chào sàn” là 55.000 đồng/CP. Dự kiến đến 2021, Lộc Trời sẽ trở thành tập đoàn nông nghiệp danh tiếng ở Việt Nam có vốn hóa đạt 1 tỷ USD. Trong thời gian tới, Lộc Trời sẽ tiên phong trong việc thi công, phát triển và đã đi vào làm việc chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững, cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm nông nghiệp an toàn và chất lượng. Đồng thời, Lộc Trời cũng sẽ dự kiến mọi điều kiện để niêm yết ở Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) trong thời gian sớm nhất.

loc troi se “chao san” muc gia 55.000 dong/cp hinh anh 2

Nhà đầu tư tham dự buổi lễ công bố cổ phiếu Lộc Trời

Tập đoàn Lộc Trời, tiền thân là Công ty CP Bảo vệ Thực vật An Giang, thành lập ngày 30.11.1993 có cơ sở vật chất ban đầu nhỏ, vốn kinh doanh chỉ 750 triệu đồng và 23 nhân viên. Bắt đầu từ cung ứng thuốc bảo vệ thực vật ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, doanh nghiệp sau đây đã thành lập cả Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất giống, cộng đầu tư thi công nhà máy gia công, chế biến nông dược và bước chân vào lĩnh vực nghiên cứu kỹ và kinh doanh hạt giống.

Năm 2015 là bước ngoặt khi doanh nghiệp đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời và vốn điều lệ khi này đã tăng lên 671,6 tỷ đồng.

Sau 23 năm làm việc, Tập đoàn Lộc Trời đã dần đã đi vào làm việc chuỗi giá trị sản xuất giá trị sản xuất nông nghiệp từ khâu nghiên cứu kỹ đến khâu sản xuất, tiêu thụ trên nhiều mặt hàng nông sản chiến lược như lúa gạo, cà phê… và tiếp tục là nhà bán nội địa và sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, nhà cung cấp dịch vụ nông nghiệp lớn theo mô hình sản xuất liên kết dọc.

Hiện diện tích của Tập đoàn Lộc Trời có vốn điều lệ lên tới 671 tỷ đồng, gấp 90 lần khi thành lập có 14 doanh nghiệp con và 3.200 nhân sự.

Năm 2016 là 1 năm ảm đạm của ngành nông nghiệp Việt Nam, bởi thế, Tập đoàn Lộc Trời cũng bị ảnh hưởng khá nhiều có doanh thu chỉ đạt 7.783 tỷ đồng, giảm 0,9% so có năm trước và đạt 82,9% kế hoạch năm. Lợi nhuận gộp đạt 1.615 tỷ đồng, giảm 7% so có năm trước. Bước sang năm 2017, Lộc Trời đặt mục tiêu doanh thu đạt 8.287 tỷ đồng, tăng 6,5%, lợi nhuận gộp đạt 1.980 tỷ đồng, tăng 22,6%.

Hiện cơ cấu cổ đông của Lộc Trời gồm 24,15% cổ phần do UBND tỉnh An Giang nắm giữ, cổ đông nước ngoài nắm 44,04%, cán bộ công nhân viên nắm 15,31%, còn lại là tổ chức và cá nhân trong nước.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/