Tôn bán “đắt như tôm tươi” sau bão số 2

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tại đô thị Vinh, 2 ngày qua, một vài cửa hàng kinh doanh mặt hàng tôn lạnh gần như cháy hàng vì cơn bão số 2.

Ngày 19.9, PV Canhosunwahpearl.edu.vn đã thị sát 1 số điểm phân phối chất liệu như: Tôn lợp nhà một vài loại, đinh vít, dây thép, xà sắt thép Từ sáng sớm, người dân ở TP.Vinh và một vài huyện kế bên đã về đô thị mua tôn sửa lại nhà cửa vì cơn bão số 2 thổi bay hết.

Quan sát của phóng viên, nhiều xe 4 phân phốih tải, xích lô, xe ba gác cũng trúc trực sẵn trước một vài cửa hàng.

Ông Nguyễn (làm nghề chở hàng ở phường Hồng Sơn) cho hay: “Ngày thường thì chúng tôi nằm chơi, ngày nhận chở được vài ba chuyến là may mắn, nhưng sau cơn bão số 2 khách gọi chở hàng nhiều lắm nào là tôn lợp, xà sắt thép, xi măng, gạch đá… Một ngày cũng kiếm gần triệu bạc tiền công”.

ton ban "dat nhu tom tuoi" sau bao so 2 hinh anh 1

Người dân chọn mua tôn về lợp lại nhà sau bão số 2. Ảnh: Lê Tập

Chị Nguyễn Thị Vân (phường Lê Lợi) cho biết: “Cơn bão số 2 được coi là mạnh nhất trong 5 năm trở lại đó. Qua phương tiện tài liệu đại chúng, sức gió giật cấp 8-9 nên gia đình cũng đã chằng chéo mái tôn trước nhà nhưng gió quá mạnh làm bay sạch. Tôi phải mua tôn mới và xà thép làm lại, giá thành cũng hơn 10 triệu đồng”.

Còn Bà Nguyễn Thị Hiền (phường Quang Trung) chia sẻ: “Nhà tôi bão thổi bay mấy tấm tôn lợp trước sân, làm gãy mấy cái xà sắt. Chi phí sửa sang lại cũng mất gần 15 triệu đồng”.

ton ban "dat nhu tom tuoi" sau bao so 2 hinh anh 2

Trên các con phố, phóng viên không ngừng nghỉ bắt gặp một vài xe xích lô chở đầy tôn. Ảnh: Lê Tập

Chị Nguyễn Thị N, nhân viên của 1 đại lý phân phối tôn ở các con phố Phan Đình Phùng cho biết: “Sau bão, do nhiều nhà bị bay mái tôn nên nhu cầu tăng đột biến. Nhân viên chúng em mở cửa hàng từ 7h sáng mà không hết việc. Giá có nhích lên 1 tý nhưng tăng không đáng kể”.

Theo chị Na, giá phân phối tôn lợp (tùy độ dày, mỏng của một vài hãng) tăng 1.500 – 2.000 đồng/mét; xà sắt tăng 1.500 – 2.500 đồng/mét; một vài loại đinh vít, đinh mũ, dây thép và một vài phụ kiện khác tăng 500 – 700 đồng/kg…

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *