Ngỡ ngàng biệt phủ lộng lẫy như tiên cảnh của tỷ phú Jack Ma

(Canhosunwahpearl.edu.vn) – Được coi là khối BDS đắt nhất địa cầu năm 2017, giá trị của căn biệt phủ này lên tới hơn 3.500 tỷ đồng.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 1

Người Trung Quốc thường quen gọi biệt phủ này bằng 1 cái tên đậm chất thần tiên: “Đào hoa viên” – vườn hoa đào, đó là 1 thuật ngữ chuyện dụng để mô tả vùng tiên cảnh chỉ có trong thần thoại.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 2

Đây là khu BDS do tập đoàn nổi tiếng Lục Thành thi công.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 3

Tuy nằm ở ngay trọng điểm đô thị Tô Châu, Trung Quốc nhưng căn nhà này lại biệt lập có địa cầu ngoại khu, bởi nó nằm tọa lạc trên 1 hòn đảo nhỏ chính giữa hai hồ Kim Kê và Độc Thự.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 4

Tổng tổng diện tích căn nhà là 2.700 m², bao gồm sân vườn và khu nhà ở rộng 1.400 m².

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 5

Được biết, căn biệt phủ này có 32 phòng ngủ hướng nam, 32 phòng tắm và 2.000 m² sân đình ở đằng trước và đằng sau tòa nhà.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 6

“Đào hoa viên” không chỉ là khối BDS giá trị mà còn là 1 tuyệt tác nghệ thuật đúng nghĩa.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 7

Căn nhà có đậm phong một sốh kiến trúc chỉ dành cho giới quý tộc Trung Hoa xưa.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 8

Mỗi bức ảnh được chụp ở đó dù là ở góc độ nào, trong dao động thời gian nào đều đẹp như 1 bức tranh thủy mặc.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 9

Lối kiến trúc Trung Hoa xưa thiên về hòa hợp có môi trường xung quanh, một số khu nhà ở được nối có nhau bằng cầu lộ thiên, xung quanh đều có vườn cây hoặc ao cá.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 10

Cổng nối giữa một số khu có nhau được để mở, không có cánh cửa, kiến trúc cổng mô phỏng lối kiến trúc của Tô Châu xưa.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 11

Vẻ đẹp của “Đào hoa viên” được xưng tụng “1 chín 1 mười” so có hoàng cung ở Bắc Kinh.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 12

Ban ngày khung cảnh hữu tình, đến ban đêm, khi đèn lồng giăng khắp biệt phủ được thắp sáng, cảnh đẹp nơi đó lại càng phát triển thành thơ mộng.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 13

Nhà sưu tầm kiêm chuyên gia đồ cổ của Trung Quốc – Mã Vị Đô cũng từng không tiếc lời khen ngợi “Đào hoa viên”.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 14

Theo con mắt của vị chuyên gia này, đó chính là chốn tiên cảnh ẩn mình nơi trần thế.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 15

Không chỉ có khuôn viên lộng lẫy bạt ngàn, “Đào hoa viên” còn có 1 hầm rượu khổng lồ và lối kiến trúc bên trong xe làm say đắm lòng người.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 16

Các căn phòng trong biệt phủ được trang trí theo phong một sốh giao thoa giữa tiên tiến và cổ xưa, chắc chắn đầy đủ trang thiết bị tiện nghi nhưng vẫn có đậm nét nghệ thuật.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 17

Bạn có thể bắt gặp tranh thủy mặc, tranh thư pháp và bàn trà ở bất cứ đâu.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 18

Đặc biệt trong “Đào hoa viên”, bên trong xe chủ yếu đều được làm từ gỗ.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 19

Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, “Đào hoa viên” còn được rất nhiều tỷ phú trên địa cầu biết tới.

ngo ngang biet phu long lay nhu tien canh cua ty phu jack ma hinh anh 20

Căn biệt phủ này từng xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông nổi tiếng như trang CNN của Mỹ, lọt vào bảng xếp hạng 5 BDS đắt nhất địa cầu, vượt qua các tòa nhà đắt đỏ không kém ở California và New York.

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh