7 lời khuyên của vị triệu phú 30 năm chỉ nghiên cứu người giàu

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Là 1 triệu phú tự thân, dành đến 30 năm để tìm hiểu 1.200 người giàu có, tác giả cuốn sách nổi tiếng “Người giàu suy nghĩ thế nào”, Steve Siebold sẽ cho chúng ta một số đúc kết quý báu về tầng lớp thượng lưu.

Sự giàu có liên quan đến suy nghĩ, tư tưởng của chính mình mỗi người nhiều hơn chúng ta vẫn nghĩ. Sự thông minh và giáo dục tốt chưa hẳn chắc chắn cho sự giàu có. Steve Siebold đã viết trong cuốn sách của mình thế này:

“Làm giàu bằng suy nghĩ của riêng quý khách và bằng chính một số gì quý khách tin tưởng”. “Không phải chúng ta thiếu khao khát giàu có mà chúng ta thiếu niềm tin vào khả năng của chính mình để biến giàu có thành hiện thực”.

Nếu muốn thực sự giàu có, hãy học theo một số người giàu có. Dưới đây là 7 đúc kết mà Siebold muốn chia sẻ trong suốt 30 năm tìm hiểu giới thượng lưu toàn cầu của mình.

7 loi khuyen cua vi trieu phu 30 nam chi nghien cuu nguoi giau hinh anh 1

Cuốn sách của Steve Siebold

1. Tự nhủ có chính mình mình không thiếu tiền ngay cả khi không có tiền

Người giàu không ngại đầu tư cho tương lai của mình từ hầu bao của người khác. “Nếu họ không đủ khả năng tài chính để đầu tư cho ý tưởng hoàn hảo của mình. Họ sẽ kêu gọi tiền của người khác để biến ý tưởng thành hiện thực” – Siebold viết.

Đứng trước 1 sự việc, người giàu có sẽ tự hỏi: “Việc này có đáng mua, đầu tư hay theo đuổi không?”. “Nếu câu trả lời là có, tiền bạc sẽ không còn là vấn đề bởi người giàu luôn biết tìm kiếm một số khoản đầu tư và một số người ưu tú để thu về lợi nhuận”.

2. Coi việc kiếm tiền như 1 trò chơi

Siebold viết: Người giàu suy nghĩ về kinh doanh, cuộc sống và lương như 1 trò chơi. Mà đã là trò chơi thì phải giành phần thắng. “Đây là nguyên do mà một số triệu phú vẫn đi làm mỗi ngày để theo đuổi thành công thứ hai của mình. Tiền có họ khi này như 1 thước đo thông báo họ đã đạt được mục tiêu của mình hay chưa”.

Thêm vào đây, sự phấn khích của cuộc chơi đẩy họ lên mức cao hơn giống như chúng ta gắng sức lên level thứ hai của trò chơi. Vậy là “họ càng phấn khích thì càng làm việc nhiều và càng thêm thành công”.

7 loi khuyen cua vi trieu phu 30 nam chi nghien cuu nguoi giau hinh anh 2

Steve Siebold đã có 30 năm tìm hiểu về người giàu

3. Biết tham vọng

Trong khi người thông thường đặt kỳ vọng tài chính ở mức thấp để không phải thất vọng thì ngược lại một số người giàu lại kỳ vọng cao 1 một sốh đặc trưng.

Siebold viết trong cuốn sách: “Muốn biến ước mơ sống dậy, quý khách phải có kỳ vọng lớn. Nhiều người trong chúng ta tự giới hạn chính mình ở một số mức kỳ vọng trung bình để tự bảo vệ mình khỏi thất bại”.

“Các nhà vô địch không chờ đợi mọi thứ xảy ra mà khiến mọi thứ xảy ra”.

4. Nhân hóa tiền bạc và xem chúng như một số người quý khách

“Người giàu xem tiền là đồng minh và người quý khách vĩ đại nhất của mình”. “Đó là nguồn sức mạnh có thể kết thúc một số đêm lo lắng không ngủ, đau đớn thể chất và thậm chí cứu sống họ”.

Trong khi đây người nghèo cho rằng tiền bạc là lý do của quỷ dữ và mọi tội lỗi. Điều đây khiến người nghèo không dám tiếp cận thời cơ kiếm tiền.

7 loi khuyen cua vi trieu phu 30 nam chi nghien cuu nguoi giau hinh anh 3

Nếu muốn thực sự giàu có, hãy học theo một số người giàu có.

5. Phong tỏa sợ hãi

“Những người vĩ đại đang vận hành ở cấp độ ý thức không tồn tại sự sợ hãi”. Siebold giải đáp: “Ở mức độ tư duy này điều gì cũng có thể. Mỗi giấc mơ có thể điên cuồng nhưng khi thành sự thật lại khiến đa số bất ngờ”.

Để vận hành ở trạng thái này, quý khách phải rời khỏi khu vực an toàn của mình. Để trở thành 1 triệu phú, tỷ phú là điều không hề thuận lợi.

6. Tự nhủ có chính mình giàu có là môi trường xung quanh

Người giàu tin rằng: “thành công, sự viên mãn và hạnh phúc là trật tự môi trường xung quanh của sự tồn tại”. “Niềm tin duy nhất này thúc đẩy họ luôn hành xử sao cho chắc chắn sự thành công của mình”. Thay vì nhận thấy không xứng đáng có sự giàu có, họ luôn tự hỏi: Sao không phải là tôi?

7. Tự nhủ mình xứng đáng được giàu có

Người giàu không chỉ tin sự giàu có là môi trường xung quanh mà còn nghĩ đây là 1 quyền. Bạn có quyền làm giàu nến quý khách sẵn sàng tạo ra một số giá trị lớn lao cho một số người khác nữa.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đây để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *