Startup nghĩa là gì

Startup là thuật ngữ chỉ sự khởi đầu kinh doanh liên quan đến sự sáng tạo mạnh mẽ, cho phép mô hình kinh doanh mở rộng nhanh chóng và duy trì tốc độ tăng trưởng liên tục.

Startup /ˈstɑːt.ʌp/ là thuật ngữ chỉ sự khởi nghiệp.

Startup nói về những dự án kinh doanh bắt đầu từ con số 0 nhưng có sức sáng tạo mạnh, cho phép nhân rộng mô hình kinh doanh nhanh, gắn liền với sự tăng trưởng, phát triển liên tục.

Tinh thần khởi nghiệp là một yếu tố vô cùng quan trọng khi nhắc đến startup. Dù thành công hay thất bại một startup vẫn đáng được khuyến khích nếu tạo ra và để lại tinh thần khởi nghiệp. Bởi họ có ý tưởng sáng tạo, đã dám thực hiện và dẫn dắt tập thể thực hiện ý tưởng đó. Tinh thần startup giúp doanh nghiệp trường tồn.

Với mục tiêu tăng trưởng cao, ý tưởng thành lập mới mẻ, các startup thường ứng dụng công nghệ để giải quyết vấn đề và sử dụng công nghệ ở mọi nơi, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc startup là một công ty công nghệ.

Đối với doanh nghiệp mục đích chính là lợi nhuận thì đối với startup việc thử nghiệm thật nhiều mô hình kinh doanh, điều chỉnh liên tục để xác lập một mô hình khả thi, vững vàng, thu được lợi nhuận, chuẩn hoá và bền vững mới là mục đích tối cao.

Bài viết startup nghĩa là gì được soạn bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339