Đưa ẩm thực Trung Hoa ra thế giới, được Jack Ma đầu tư, nay sở hữu 18.000 tỷ đồng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Khách hàng tới thưởng thức món ăn này còn được tận hưởng dịch vụ… lau giày miễn phí.

Những ngày trời lạnh, 1 nồi lẩu nóng đảm bảo là chọn lọc chẳng thể hoàn hảo hơn. Nhắc tới một số món lẩu ngon trứ danh trên địa cầu, chẳng thể không kể đến món lẩu Tứ Xuyên có vị cay đậm đà, quyến rũ. Trong số đây, thương hiệu lẩu Haidilao của nhà sáng lập Trương Dũng là 1 cái tên vô cùng đặc trưng.

dua am thuc trung hoa ra the gioi, duoc jack ma dau tu, nay so huu 18.000 ty dong hinh anh 1

Tỷ phú Trương Dũng (áo đen) – người đưa ẩm thực Trung Hoa vươn ra địa cầu

Trương Dũng sinh ra và lớn lên ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Sau khi học hết cấp 2, ông theo học ngành hàn điện ở trường nghề, sau đây từng làm rất nhiều công việc khác nhau như công nhân hàn, phân phối xăng.

Năm 1994, ông cùng 3 cùng sự Thư Bình, Thi Vĩnh Hùng và Lý Hải Yến gom góp số vốn 10.000 NDT (~ 36 triệu đồng) để thành lập thương hiệu lẩu Haidilao. Cửa hàng lẩu có hương vị Thành Đô, Tứ Xuyên khi đây chỉ có vỏn vẹn 4 chiếc bàn để phục vụ khách. Cha của Trương Dũng vốn là 1 đầu bếp nên nhiều người tưởng rằng ông sẽ đảm nhiệm công việc chế biến chính. Nhưng ngược lại, Trương Dũng không biết gì về nấu nướng, càng không hiểu gì về lẩu. Tuy nhiên, ông đã sớm cảm thấy chất lượng phục vụ tối ưu hoàn toàn có thể bù đắp một số khiếm khuyết này.

dua am thuc trung hoa ra the gioi, duoc jack ma dau tu, nay so huu 18.000 ty dong hinh anh 2

Một nhà hàng lẩu có thương hiệu Haidilao

Trương Dũng sẵn sàng xách túi hộ khách, trông trẻ giúp họ và không nề hà trước bất kỳ đề nghị gì của thượng đế. Có lần, 1 vị khách đi một số con phố xa tới quán của ông ăn lẩu. Khi thấy giày của khách bị bẩn, ông đã tức thì cúi xuống lau giày sạch sẽ cho khách, khiến vị khách này cảm động không nói nên lời. Từ đây, quán lẩu Haidilao có thêm dịch vụ… lau giày miễn phí cho khách.

dua am thuc trung hoa ra the gioi, duoc jack ma dau tu, nay so huu 18.000 ty dong hinh anh 3

Đến có Haidilao, thực khách sẽ được tận hưởng dịch vụ… lau giày miễn phí

Danh tiếng của Haidilao cứ thế càng ngày càng lớn mạnh, thương hiệu này đồng thời đã làm mới, một sốh tân hẳn quan niệm về một sốh phục vụ trong ngành ẩm thực truyền thống. Người tiêu dùng liên tục chia sẻ một số dịch vụ thú vị, bất ngờ mà họ được tận hưởng khi tới có Haidilao. Họ hoàn toàn xứng có danh xưng “thượng đế” khi thưởng thức món lẩu Tứ Xuyên này.

Tới nay, Haidilao đã vươn ra phân khúc quốc tế, hợp tác có 9 nhà hàng phân phối lẻ ở Singapore, Los Angeles, Seoul và Tokyo. Hãng cũng nhận được nhiều sự đầu tư về vốn, trong đây vượt bậc nhất là khoản đầu tư từ tỷ phú Jack Ma.

Hiện ở, nhà sáng lập Trương Dũng có tổng tài sản lên tới 5 tỷ NDT (~ 18.000 tỷ đồng). Nói tới thành công của mình, ông cho biết Haidilao có khả năng tranh giành lớn không phải nhờ dịch vụ, mà là nhờ hệ thống nguồn nhân lực đặc trưng do ông tự tay sáng tạo. Hệ thống này giúp kích thích sức sáng tạo, nhiệt huyết và tính tích cực của nhân viên. Tỷ lệ nhân viên từ chức ở Haidilao chỉ dưới 10%, cực thấp so có một số thương hiệu cùng ngành. Trong đơn tuyển dụng đăng trên trang 58TongCheng, Haidilao không chỉ đưa ra mức lương bổng rất cao mà còn kèm thêm trợ cấp về học vấn. Đây cũng là 1 một sốh hiệu quả để tạo nên đội ngũ nhân viên tài năng của Haidilao.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn