Gato là gì

“Gato” là một từ mà rất nhiều bạn trẻ đang sử dụng, và nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng.

Gato là từ viết tắt của cụm từ “ghen ăn tức ở” với những người luôn gặp may mắn, vui vẻ, hạnh phúc vì đơn giản những điều này họ không có.

Những người hay gato thường là người ích kỉ, hẹp hòi, bản tính giả nai, thấy người khác hơn mình là bắt đầu ghen ghét, đi nói xấu nhằm bôi nhọ hình ảnh người khác.

Ví dụ: Khi bạn đăng một bức hình nào đó, mọi người ai nấy đều vào comment khen đẹp. Nhưng với những người gato thay vì gửi lời khen đến bạn, họ lại tìm cách để nói xấu bạn như mặt thì chát đầy phấn, dùng ứng dụng chụp ảo lòi ra còn khen đẹp.

Ngoài ý nghĩa trên, gato còn mang một số ý nghĩa khác như:

Gato còn là tên một món bánh ngọt thường được sử dụng trong những dịp sinh nhật, đám cưới. Bánh gato được làm từ bánh bông lan xốp và phủ lên một lớp kem dày vừa để trang trí vừa để tăng thêm hương vị cho bánh.

Gato còn có nghĩa là gà tồ. Từ này thường được dùng ở một số vùng và khu nông thôn dùng để ám chỉ những kẻ không biết gì, dở hơi, ngốc nghếch.

Thay vì đọc là “ga tô” thì người ta đọc là “gi ây ti ôh” cũng mang ý nghĩa là ghen tị nhưng lại đọc kiểu khác. Đây là cách trích trong lời bài hát G.A.T.O của BigDaddy Ft. Binz & Rhymastic.

Bài viết gato là gì được soạn bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339