Quy định độ tuổi du học Nhật Bản

Trong quá trình du học tại Nhật Bản, điều kiện về độ tuổi thường gây khó khăn cho nhiều người. Luật pháp Nhật Bản không đặt ra quy định cụ thể về độ tuổi khi du học, mà nó phụ thuộc vào các yếu tố khác. Hãy cùng Canhosunwahpearl.edu.vn khám phá thêm về vấn đề này!

Luật của Nhật không có quy định chuẩn nào về độ tuổi đi du học Nhật. Điều kiện độ tuổi là do các trường Nhật đưa ra.

Dưới đây là điều kiện độ tuổi mà hầu hết các trường, cục xuất nhập cảnh và sứ quán đưa ra:

Quy định độ tuổi du học Nhật Bản Tối thiểu từ 18 tuổi trở lên và tối đa 30 tuổi mới có thể đi du học Nhật.

Tuổi từ 18 – 24 phù hợp cho du học tiếng nhất, vì vậy những trường hợp có độ tuổi như thế này được rất nhiều trường Nhật ngữ đồng ý nhận.

Tuổi từ 24 – 30 vẫn đi du học tiếng được nhưng sẽ khó chọn được các trường Nhật ngữ tốt.

Tuổi từ 24 – 30 có bằng cao đẳng hay đại học thì rất phù hợp đi du học kỹ sư Nhật (du học tiếng rồi chuyển sang đi diện kỹ sư Nhật).

Các trường Nhật ngữ hay tuyển du học sinh diện này thường là trường liên kết với các khu công nghiệp hoặc các công ty, tập đoàn lớn đang thiếu nguồn nhân lực có bằng cấp.

Vậy nên các trường này thường ưu tiên nhận những ai có bằng cao đẳng, đại học, có mong muốn sang Nhật học tiếng rồi chuyển sang diện visa kỹ sư để đi làm.

Tuổi 26 – 30 nếu không có bằng cao đẳng, đại học, học lực không tốt (điểm học bạ dưới 6.5) thì rất khó đi. Nếu muốn đi nhanh thì tốt nhất bạn không nên kén chọn trường.Tuổi từ 20 – 24.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339