Report trong Facebook là gì

Report là một tính năng được sử dụng để thông báo vấn đề cụ thể đến quản trị viên của một trang web chuyên nghiệp. Thuật ngữ này khá phổ biến trong cộng đồng internet.

Thuật ngữ report dịch ra tiếng Việt còn có nghĩa là báo cáo.

Hành động report chính là việc báo cáo nhanh đến quản trị do một hành vi xấu hoặc sai trái đối với điều lệ mà quản trị viên đã đặt ra trước đó.

Ở mạng xã hội Facebook, đôi khi bạn lướt news feed của bạn, thấy những nội dung phản cảm hoặc spam, bạn có thể dùng chức năng report để báo cáo cho quản trị viên xử lý.

Tác dụng của report:

Ngăn chặn một số nội dung xấu ảnh hưởng đến doanh nghiệp và một số cá nhân nào đó.

Giúp cộng đồng mạng xã hội trở nên trong sạch và lành mạnh hơn.

Việc report giúp cho news feed của bạn không xuất hiện nhiều tin rác và spam hơn.

Report sẽ có những nội dung được phân loại theo nhóm như nhóm làm phiền, nhóm chống giả mạo, ngăn chặn trái phép. Nhiệm vụ của các nhóm này là ngăn chặn và xử lý những trang không hữu ích với người dùng này.

Thông tin bạn report sẽ được giải quyết với đội ngũ trực 24/24 của Facebook , nhiệm vụ chính của họ sẽ giúp bạn lọc bớt và xét duyệt một cách nhanh chóng nhất để đưa ra phương án giải quyết nhanh gọn nhất. Khi report xong bạn chỉ cần ngồi đợi hướng giải quyết từ quản trị viên.

Tùy vào mức độ vi phạm của tài khoản mà Facebook sẽ xóa nội dung vi phạm và gửi báo cáo tới người vi phạm lý do bị xóa nội dung. Nếu nghiêm trọng có thể Facebook sẽ xóa tài khoản Facebook đã bị báo cáo.

Bài viết report trong Facebook là gì được soạn bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339