Hàng outlet là gì

Hàng outlet là phương thức mua sắm sản phẩm giá rẻ được ưa chuộng ở Mỹ từ thập kỷ 1980 và 1990 và vẫn được ưa thích cho đến hiện tại. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi mua hàng outlet.

Trong kinh doanh, outlet là thuật ngữ chỉ các cửa hàng tiêu thụ các sản phẩm tồn kho, hàng giảm giá hoặc các sản phẩm hết mùa.

Mặt hàng nào cũng có từ quần áo, giày dép, đồ trang sức đến mặt hàng gia dụng, thiết bị điện tử như điều hòa, máy tính, nồi cơm điện.

Các cửa hàng outlet này sẽ bán lẻ trực tiếp đến tay người tiêu dùng các sản phẩm do chính công ty sản xuất chứ không qua bất kỳ cửa hàng trung gian nào.

Hàng outlet rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích cỡ, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Nhiều người cho rằng, hàng outlet chỉ toàn những sản phẩm tồn kho, lỗi thời của các thương hiệu tầm trung, chất lượng kém. Nhưng thực tế, bên cạnh những sản phẩm của các thương hiệu tầm trung thì các cửa hàng outlet còn có sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Nike, Calvin, Lacoste.

Giá các sản phẩm trong các cửa hàng outlet thường có mức giá giảm từ 30-80%. Các cửa hàng outlet là nơi bạn có thể sở hữu những mặt hàng hiệu nhưng giá mềm.

Những lưu ý khi mua hàng outlet:

Vì hàng outlet là hàng tồn kho, giảm giá nên vẫn sẽ có một số lỗi nhỏ nhất định. Vì vậy, khi mua sắm ở các cửa hàng outlet, các bạn nên kiểm tra chất lượng kỹ, từ chất liệu, kiểu dáng, đường kim mũi chỉ, trước khi mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra nguồn gốc, xuất sứ, giá niêm yết của sản phẩm và so sánh với giá trên thị trường. Có không ít thương hiệu nâng giá sản phẩm tại các cửa hàng outlet sau đó rao bán với mức giá sale để thu hút khách hàng.

Bài viết hàng outlet là gì được soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339