Loop mail là gì

Loop mail là cách gửi thông tin qua email cho một nhóm người, đảm bảo không bỏ sót thông tin hay cá nhân nào.

Loop mail dùng để chỉ về một nhóm chứa nhiều địa chỉ mail, được sử dụng với mục đích là thông báo cho người gửi mail về cách thức sẽ gửi.

Với cách này đảm bảo thông tin mail đến được với tất cả những người có trong nhóm đó.

Loop mail là những nhóm thường lên tới hàng chục người, vậy nên rất khó để có thể ghi nhớ được hết tất cả những địa chỉ email có trong nhóm. Để thuận tiện và có thể gửi mail không sót một ai thì bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

Cách 1: Tạo một email riêng cho nhóm đó và gán tất cả mọi người có liên quan vào email này. Khi ai đó muốn gửi email cho tất cả mọi người trong loop chỉ cần gửi email vào email riêng này thì tất cả mọi người đều nhận được.

Ví dụ: ngoaingusgv_english@gmail.com (loop này sẽ dành cho những người thuộc team học ngôn ngữ Anh tại trung tâm ngoại ngữ sgv).

Cách 2: Bạn chỉ cần tạo một danh sách email tất cả mọi người, mỗi lần gửi mail với từng nội dung thư bạn sẽ chọn tất cả những người trong danh sách liên hệ này.

Như vậy, khi ai đó nói với bạn hãy gửi vào loop mail thì bạn cần xác định được đó là loop mail nào. Đây là các trường hợp phổ biến nhất:

Nhóm email của những thành viên cùng làm chung một dự án.

Nhóm email của những thành viên ngang cấp bậc trong một tổ chức.

Hoặc chỉ đơn giản là người kia muốn nói với bạn rằng hãy sử dụng chức năng reply all, đừng chỉ reply mình họ.

Bài viết loop mail là gì được soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339