Những loại quả đắt như iPhone X trong giới ẩm thực

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tuy nhiên “tiền nào của nấy”, vị ngon của chúng quả thực không có gì sánh bằng.

Vua dưa lưới Yubari

nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 1

Được mệnh danh là trái cây ngon nhất địa cầu, dưa lưới Yubari là 1 đặc sản đầy tự hào của nông dân Nhật Bản. Dưa có vị ngọt thanh, không lẫn mùi lạ và mọng nước. Giá của 1 quá dưa là dao động 225 USD (~5,1 triệu đồng). Ngoài ra, từng có 1 quả dưa Yubari được phân phối ra có giá 23.500 USD (~535 triệu đồng), đạt kỷ lục trái cây đắt giá nhất địa cầu.

Dưa hấu đen

nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 2

Một kg dưa hấu đen có giá lên đến 242 USD (~5,5 triệu đồng). Sở dĩ nó có mức giá trên trời bởi thế là nhờ hương thơm độc đáo và sản lượng vô cộng ít ỏi. Dưa hấu đen chỉ được trồng ở Hokkaido, Nhật Bản, mỗi năm chỉ có 100 quả được phân phối ra.

Dâu dứa

nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 3

Nếu chỉ nhìn qua, nhiều người sẽ tưởng rằng đó là một vài trái dâu đột biến thành màu trắng. Nhưng thật ra vị của nó lại giống như trái dứa. Đây là 1 trong một vài loại quả kỳ lạ mọc ở châu Nam Mỹ. Phần thịt quả nội khu có màu trắng, vỏ ngoài có nhiều chấm đỏ.

Chuối đỏ

nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 4

Khác có một vài cây chuối bình thường, cây chuối đỏ chỉ sống được 7 năm. Một cây chuối đỏ chỉ khai hoa kết quả đúng 1 lần trong đời. Vì vậy, một vài thực khách phải bỏ ra 1 món tiền khổng lồ mới có thể có loại trái cây cực hiếm này. Vỏ chuối có màu đỏ hồng đẹp mắt, vỏ ngoài dày. Nghe nói chúng chứa lượng dưỡng chất dồi dào gấp nhiều lần chuối thường.

Táo Sekaiichi

nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 5

Đây là loại táo có xuất xứ từ Nhật Bản. Giá cho mỗi quả là 128 USD (~2,9 triệu đồng), đắt gấp vài chục lần táo thường. Loại táo này được rửa bằng mật ong, đóng gói thủ công để tránh va đập, làm ảnh hưởng đến độ tươi của nó.

Táo dừa của Ả Rập

nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 6

Đây là loại thực vật hiếm có, chỉ mọc trên sa mạc của một vài nước Ả Rập Thống Nhất. Chỉ riêng một vài nguồn gốc này cũng đủ để biết mức giá của nó chỉ dành cho một vài người siêu giàu.

Cam lồi

nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 7

Khác có một vài giống cam tròn, nhẵn thường thấy, loại cam này có phần đỉnh lồi lên giống như tên gọi của nó. Tuy xấu xí nhưng nó lại được mệnh danh là loại cam ngon nhất địa cầu. Giá cho mỗi quả là 280.000 đồng.

Nho ruby

nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 8

Một chùm nho ruby có giá gần 20 triệu đồng – 1 mức giá khá xứng có tên gọi cũng như độ ngon của nó.

Quả Argania spinosa

nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 9

Người ta thường dùng loại quả này để chiết xuất dầu. Một lít dầu Argania spinosa có giá lên tới 1.400 USD (~31,8 triệu đồng). Bởi vậy mà nó còn có tên gọi là “dịch vàng”.

Quả Baobab

nhung loai qua dat nhu iphone x trong gioi am thuc hinh anh 10

Loại quả này tuy xấu xí, thô ráp nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Quả Baobab có vị chua chua ngọt ngọt, nằm trong top một vài loại trái cây đẳng cấp.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh