Nhiều dự án bung hàng, chất xúc tác cho thị trường bất động sản năm 2018

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tiếp đà tăng trưởng từ năm 2017, đầu 2018, vô số công ty địa ốc bung hàng dự án mới tiên đoán 1 năm phát triển sôi động của phân khúc BĐS cả nước.

nhieu du an bung hang, chat xuc tac cho thi truong bat dong san nam 2018 hinh anh 1

FLC Quảng Bình, 1 trong những dự án nghỉ dưỡng Thứ nhất mở phân phối phân khúc năm 2018

Những triển vọng tích cực

Trên phân khúc BĐS, đầu năm bao giờ cũng là thời điểm “vàng” được những chủ đầu tư chọn lọc để mở phân phối những dự án mới nhằm đón nguồn vốn dồi dào từ phân khúc.

Theo phân tách của CBRE, nền móng tích cực từ kinh tế vĩ mô năm 2017 có tốc độ tăng trưởng GDP 6,81% cộng dòng vốn FDI đạt kỷ lục gần 36 tỷ USD sẽ tiếp tục tạo động lực phát triển cho phân khúc BĐS 2018, trong đó phân khúc nghỉ dưỡng, đất nền, căn hộ chung cư vẫn sẽ chiếm ưu thế.

Do vậy, ngay từ tháng đầu năm 2018, phân khúc BĐS cả nước đã đón nhận vô số dự án BĐS mới. Tại TP. HCM, nơi đón nhận dòng vốn FDI lớn nhất, nhiều dự án căn hộ đẳng cấp đã được tung ra phân khúc như: Victoria Village, Dragon Village … Một số dự án tổng diện tích lớn cũng rục rịch dự trù được mở phân phối ở phía Đông và phía Nam gồm: GEM Riverside, Green Field…

Tại Hà Nội, những dự án mới cũng đang không ngừng nghỉ được đổ bộ ra phân khúc, đáng chú tâm là dự án căn hộ đẳng cấp ở khu vực phía Đông và Nam Thủ đô như Hinode City, T&T 120 Định Công hay Sunshine Sky Park… Phía Tây Hà Nội, khu vực được coi là trọng điểm mới của Thủ đô cũng đã ghi nhận dự án Thứ nhất trong năm Mậu Tuất là Khu thành thị FLC Asia Park của Tập đoàn FLC.

nhieu du an bung hang, chat xuc tac cho thi truong bat dong san nam 2018 hinh anh 2

Dự án Khu thành thị FLC Asia Park ở phía Tây Hà Nội

2018 được tiên đoán tiếp tục là năm của BĐS nghỉ dưỡng trong bối cảnh kinh tế phát triển ổn định, du lịch Việt Nam không ngừng khởi sắc. Trước thời cơ này, nhiều công ty BĐS đã có kế hoạch đầu tư dự án mới. Nhưng thay vì tập trung vào những địa phương đã bão hòa, những nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển địa bàn đến khu du lịch mới trước đó chưa được chú trọng khai thác hay những đặc khu kinh tế mới hình thành.

Đánh giá về triển vọng của phân khúc, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận nghiên cứu kỹ CBRE cho rằng, phân khúc BĐS 2018 sẽ có thêm nhiều sản phẩm phong phú và đặc biệt, bởi những chủ đầu tư càng ngày càng khắt khe và bám sát nhu cầu của phân khúc hơn.

Chọn lối đi riêng để đón đầu phân khúc

Trong xu thế “ra quân” đầu năm sôi động của những công ty địa ốc, 1 trong những chủ đầu tư nổi trội nhất chẳng thể không nhắc tới là Tập đoàn FLC có 3 dự án “khủng” không ngừng nghỉ mở phân phối phân khúc vào tháng 1/2018, gồm: dự án nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình, dự án Khu thành thị FLC Eco Charm Đà Nẵng và Khu thành thị FLC Asia Park Hà Nội.

Sau thành công từ những khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Bình Định, dự án FLC Quảng Bình là khu nghỉ dưỡng thứ hai trong chiến lược khai phá những vùng đất tiềm năng của FLC. Với tổng diện tích gần 2.000 ha, đó là công trình khách sạn, resort, sân golf, villa, nhà phố thương mại đẳng cấp, không chỉ góp phần nâng cấp, mở rộng tổng diện tích cơ sở lưu trú, cung cấp nhu cầu nghỉ dưỡng ngày 1 tăng lên mà còn chờ mong là 1 điểm đến quyến rũ, giúp nâng địa vị Quảng Bình trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Chia sẻ về việc mở phân phối dự án nghỉ dưỡng mới, ông Trần Quang Huy – Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết: “FLC luôn kiên định có chiến lược thi công và phát triển những dự án đa tiện ích, cấu thành những “hệ sinh thái” tổng diện tích, đồng bộ ở những khu vực ở dạng tiềm năng, chưa hoặc ít được khai thác.”

Đặc biệt, những dự án mới của FLC sẽ chứa nhiều điều “mới” bao gồm nhiều dịch vụ “vô tiền khoáng hậu” đang được hoạch định triển khai. Đó là mô hình casino Thứ nhất cho người chơi trong nước, “chợ golf” 10 sân 18 hố liên hoàn, công trình nghỉ dưỡng lấn biển Thứ nhất ở Việt Nam…

“Chiến lược này sẽ tiếp tục được chúng tôi giữ vững trong GĐ sắp tới ở những khu vực như Quảng Bình, Đồng Tháp, Hải Phòng…, ông Trần Quang Huy cho biết thêm.

Bên cạnh những dự án nghỉ dưỡng tổng diện tích lớn, bằng việc đưa ra phân khúc cộng khi hai dự án khu thành thị FLC Asia Park và FLC Eco Charm đã minh chứng cho chiến lược đầu tư mạnh vào BĐS thương mại trong năm 2018 mà Tập đoàn này vừa mở phân phối mới đó. Đây là hai dự án thứ hai nằm trong kế hoạch phát triển chuỗi dự án khu thành thị kiểu mẫu trên khắp cả nước của FLC.

nhieu du an bung hang, chat xuc tac cho thi truong bat dong san nam 2018 hinh anh 3

Khu thành thị FLC Eco Charm Đà Nẵng vừa mới được FLC trình làng ra phân khúc

Trong đó, FLC Eco Charm Đà Nẵng là điểm đến mới của FLC theo sau sự thành công của những khu thành thị ở Thanh Hóa và Bình Định. Dự án nằm ở địa điểm cửa sông Cu Đê nối liền vịnh Đà Nẵng dưới chân đèo Hải Vân có tổng diện tích 60 ha, được phát triển theo mô hình khu thành thị sinh thái gồm nhà liền kề, villa đơn lập, villa song lập, khách sạn và 70% tổng diện tích còn lại dành cho công trình tiện ích công cộng.

Nếu như FLC Eco Charm Đà Nẵng tái hiện không gian sống có đậm sắc màu văn hóa Chăm thì dự án FLC Asia Park được thi công để trở thành 1 “Châu Á thu nhỏ” giữa lòng Hà Nội. Với tổng diện tích 50 ha, FLC Asia Park là 1 trong những khu thành thị Thứ nhất ở phía Tây Thủ đô có hai công viên cây xanh lớn và nhiều hạng mục đặc biệt như: con các con phố Alishan, công viên chủ đề Hoàng Thành Thăng Long, phân khu Seoul, phân khu Singapore, phân khu Đài Loan…

Nắm bắt tâm lý người Việt thường có quan niệm thời điểm năm mới là khởi đầu may mắn để triển khai mọi dự trù, kế hoạch. Cũng như nhiều công ty khác, việc FLC tung ra những dự án lớn ngay đầu năm nhằm đón tâm lý bạn và những thời cơ mới trên phân khúc. Được biết, đó chỉ là ba dự án Thứ nhất trong số rất nhiều dự án mà Tập đoàn này sẽ thực hiện trong năm 2018.

Sự đổ bộ của vô số dự án BĐS đầu năm từ những chủ đầu tư tên tuổi sẽ trở thành “chất xúc tác” chờ mong 1 năm tiếp tục phát triển sôi động và phong phú của phân khúc BĐS cả nước.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn