Người phụ nữ bí ẩn thừa kế khối tài sản khổng lồ của Steve Jobs

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Mặc dù chồng quá cố là người đồng sáng lập Apple – Steve Jobs, nằm trong danh sách 50 người giàu nhất địa cầu, 1 nữ doanh nhân thành đạt, 1 nhà hảo tâm hào phóng, Laurene Powell Jobs vẫn giữ cho mình lối sống kín đáo và kế thừa những di sản từ chồng mình.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 1

Laurene Powell Jobs sinh năm 1963 ở West Milford, New Jersey. Bà có mẹ là giáo viên và cha là phi công. Cha bà tử nạn trong vụ va chạm máy bay khi bà lên 3 tuổi, mẹ cũng tái hôn không lâu sau đây.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 2

Sau khi tốt nghiệp hai chuyên ngành Khoa học chính trị và Kinh tế ở Đại học Pennsylvania, Powell Jobs làm việc cho Merrill Lynch và Goldman Sachs ở phố Wall. Năm 1989, bà đã đi vào vận hành chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh ở đại học Stanford.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 3

Laurene Powell gặp Steve Jobs ở Đại học Stanford khi ông tới đấy diễn thuyết. Ấn tượng có Laurene, Steve đã mời cô ra ngoài, ăn tối và họ bên nhau từ đây.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 4

Họ kết hôn vào tháng 3/1991 ở khách sạn Ahwahnee thuộc Công viên Quốc gia Yosemite.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 5

Laurene và Steve có 3 người con: Reed, Erin, và Eve. Mùa thu này, Eve sẽ vào đại học. Tuy không có con ở bên bầu bạn nhưng bà lại có thêm thời gian để thực hiện những kế hoạch của mình.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 6

Khi Jobs qua đời vì ung thư năm 2011, vợ ông là bà Laurene Powell Jobs được thừa hưởng 5.5 triệu cổ phần ở Apple và 7.3% cổ phần trong Walt Disney. Với giá trị tài sản lên đến 14.4 tỷ đô, Powell Jobs trở thành người phụ nữ giàu thứ 4 trên địa cầu.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 7

Sau khi Jobs qua đời, cổ phần ở Disney của bà tăng gấp 3 lần trong 5 năm. Với 12 tỷ đô giá trị ròng, bà Powell Jobs trở thành cổ đông lớn nhất của Disney.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 8

Mặc dù kết hôn có người đàn ông có quyền lực và ảnh hưởng nhất thung lũng Silicon nhưng bà Powell Jobs chưa bao giờ ỷ lại vào chồng. Thông minh và có học thức, bà theo đuổi những dự án và sự nghiệp của riêng mình cộng những vận hành từ thiện. Trả lời phỏng vấn tờ Times năm 2013, bà chia sẻ: “Chúng tôi muốn sử dụng kiến thức, mạng lưới cộng những mối quan hệ của mình để tạo ra thật nhiều giá trị tốt đẹp”.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 9

Vào đầu những năm 90, bà sáng lập Terravera, 1 doanh nghiệp thực phẩm phát triển những nguyên liệu hữu cơ như đậu và ngũ cốc cho ngành công nghiệp thực phẩm và chăn nuôi. Nhưng sau đây, bà rút khỏi công việc kinh doanh và dành toàn thời gian cho gia đình.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 10

Năm 1997, Powell Jobs thành lập College Track, 1 tổ chức phi lợi hỗ trợ sinh viên nghèo thông qua công việc dạy kèm có 8 văn phòng trên khắp California, Colorado và Louisiana.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 11

Vào đầu những năm 2000, Powell Jobs khởi động Emerson Collective – 1 tổ chức tài trợ và đầu tư vào lĩnh vực nhập cư, công bằng xã hội và giáo dục. Với tư nhữngh là 1 doanh nghiệp tư nhân không đơn thuần là 1 tổ chức phi chính phủ truyền thống, Emerson Collective đã tài trợ cho những doanh nghiệp mới thành lập như AltSchool, mô hình trường học dùng công nghệ để cá nhân hóa việc giảng dạy.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 12

Tháng 9 năm ngoái, Powell Jobs cam đoan hỗ trợ 50 triệu đô cho XQ: Dự án siêu trường học. Một dự án cải nhữngh giáo dục từ nội khu bằng việc cải tiến biện pháp tiếp cận chương trình giảng dạy ở những trường trung học. Bà hiện là chủ tịch XQ.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 13

Powell Jobs hiện tham dự điều hành những tổ chức như Teach for America, Tổ chức Bảo tồn Quốc tế và Quỹ New America. Bà còn là thành viên Hội đồng quan hệ đối ngoại và Hội đồng quản trị đại học Stanford.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 14

Giống như chồng mình, bà Powell Jobs hiếm khi công khai nêu quan điểm cá nhân, mặc dù gần đấy bà cũng đã bắt đầu lên tiếng về 1 số vấn đề. Ngoài những nỗ lực cải nhữngh giáo dục, Powell Jobs cũng tài trợ và ủng hộ công khai việc thông qua đạo luật Dream Act – cấp quyền công dân cho trẻ vị thành niên không có pháp lý. Trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ vừa qua, bà cũng quyên góp cho những nhóm chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton. Thậm chí Powell Jobs còn viết 1 bức thư ủng hộ bà Hillary gửi tới 100 người có ảnh hưởng nhất trong danh sách của Time.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 15

Tháng 10 năm ngoái, Powell Jobs lên tiếng phê phán bộ phim “Steve Jobs” dựa trên cuốn tiểu thuyết của Walter Isaacson. Bà gọi nó là bộ phim “viễn tưởng”. Thậm chí bà còn kêu gọi Leonardo DiCaprio và Christian Bale từ chối vai diễn cho bộ phim.

nguoi phu nu bi an thua ke khoi tai san khong lo cua steve jobs hinh anh 16

Mục tiêu lớn nhất của Powell Jobs giai đoạn này là phát triển những gì chồng mình đã gây dựng và để lại. Bạn bè và đồng nghiệp đều tin rằng bà rất thích hợp có vai trò này. Nhà văn nổi tiếng Leon Wieseltier, từng hợp tác có Powell Jobs, chia sẻ trên tạp chí Vogue rằng: “Laurene là người thực sự đáng gờm. Lý tưởng mà bà 1 mực theo đuổi không gì có thể lay chuyển được”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339