Khởi nghiệp từ năm 9 tuổi, 35 tuổi thành tỷ phú sở hữu 1,2 tỷ USD

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Thời trẻ, anh từng được nhận vào 8 trường đại học nổi tiếng, trong đây có Harvard, Standford, Yale và viện công nghệ Massachusetts.

Tạ Gia Hoa sinh năm 1973 ở Illinois, Hoa Kỳ. Anh là 1 trong ba nhà sáng lập của Zappos – đế chế giày lớn nhất nước Mỹ. Từ nhỏ, Tạ Gia Hoa đã có đam mê kinh doanh. Năm lên 9 tuổi, anh từng tập tành phân phối… giun đất nhưng thất bại vì lũ giun đã “lì lợm vượt ngục”. Sau đây, anh tiếp tục thử sức khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực như nuôi trồng, báo chí truyền thông, nhà hàng và ngành chế tạo. Tuy thất bại nhiều lần nhưng ý chí làm giàu vẫn không ngừng thôi thúc Tạ Gia Hoa tiếp tục tiến lên. Đặc biệt, bên cạnh việc khởi nghiệp, Tạ Gia Hoa cũng không hề bỏ bê học hành. Anh từng được nhận vào 8 trường đại học, trong đây không thiếu các cái tên danh tiếng địa cầu như Harvard, Standford, Yale và viện công nghệ Massachusetts.

khoi nghiep tu nam 9 tuoi, 35 tuoi thanh ty phu so huu 1,2 ty usd hinh anh 1

Chân dung Tạ Gia Hoa – tỷ phú đam mê khởi nghiệp từ tấm bé

khoi nghiep tu nam 9 tuoi, 35 tuoi thanh ty phu so huu 1,2 ty usd hinh anh 2

Tạ Gia Hoa bên thương hiệu Zappos nổi tiếng

Thương hiệu Zappos thành lập vào năm 1993, sau đây được Amazon mua lại có mức giá kỷ lục 1,2 tỷ USD (27.200 tỷ VND). Nhờ vậy, Tạ Gia Hoa đã nghiễm nhiên trở thành tỷ phú khi chưa đầy 40 tuổi. Zappos khởi nguồn từ việc Nick – 1 thành viên khác trong hội đồng sáng lập. chẳng thể tìm được 1 đôi giày phù hợp dù đã tìm kiếm khắp đô thị. Anh và Tạ Gia Hoa sau đây đã cộng bàn bạc và chọn lọc tự mở cửa hàng phân phối giày online, giúp bạn tha hồ chọn giày, lại không mất công đi xa. Họ lập nên trang web Zappos có hy vọng nó sẽ trở thành trang “Amazon” trong ngành giày dép.

khoi nghiep tu nam 9 tuoi, 35 tuoi thanh ty phu so huu 1,2 ty usd hinh anh 3

Zappos có hơn 1.200 thương hiệu giày có hơn 200 nghìn kiểu dáng, nhiều hơn bất cứ trọng điểm thương mại nào

khoi nghiep tu nam 9 tuoi, 35 tuoi thanh ty phu so huu 1,2 ty usd hinh anh 4

Tại Mỹ, Zappos là cái tên vô địch trên phân khúc nhờ cung cấp các dịch vụ tối ưu nhất dành cho bạn

Tại Mỹ, Zappos là cái tên vô địch trên phân khúc nhờ cung cấp các dịch vụ tối ưu nhất dành cho bạn. Họ có hơn 1.200 thương hiệu giày có hơn 200 nghìn kiểu dáng, nhiều hơn bất cứ trọng điểm thương mại nào. Mỗi sản phẩm đều được chụp kỹ có 8 góc độ. Ngoài ra, Zappos còn chuyển kho sang gần sân bay UPS, giúp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng chỉ còn từ 2-4 ngày. Đương nhiên tiền vận chuyển cũng được miễn phí. Đặc biệt, khách mua 1 đôi giày sẽ nhận được 3 đôi để chọn ra đôi phù hợp nhất. 2 đôi còn lại khách có thể gửi trả không mất phí. Zappos đã mất 100 triệu USD/năm (2271 tỷ VND) để chi trả tiền vận chuyển nhưng đổi lại, họ đã giữ chân thành công 1 lượng bạn khổng lồ. Bên cạnh đây, khách có thể mua hàng trả góp và được đổi trả trong vòng 1 năm.

Trước khi kiếm bộn tiền có Zappos, Tạ Gia Hoa còn được ông lớn Microsoft để mắt tới. Tập đoàn này từng trả cho Tạ Gia Hoa 265 triệu USD (6.000 tỷ VND) để mua lại 1 kết nối plug-in giúp chuyển đổi quảng cáo.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339