Doanh nhân Trần Uyên Phương: “Bữa cơm là nơi chúng ta kết nối và chia sẻ yêu thương”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) “Với tôi, bữa cơm gia đình luôn thiêng liêng và ấm áp nhất. Đó là nguồn gốc dù bận thế nào, cả nhà tôi cũng luôn sắp xếp ăn cơm cùng nhau”, chị Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tân Hiệp Phát kiêm Giám đốc sản xuất phim “Mỹ nhân vào bếp” tâm sự.

Thị trường phim có rất nhiều đề tài hot, ở sao chị lại chọn ẩm thực – 1 chủ đề khó tạo sóng?

– Tôi mong muốn tôn vinh một vài giá trị gia đình. Xã hội càng tân tiến, thì cuộc sống càng bận rộn. Thời gian vợ chồng dành cho nhau, bố mẹ ở bên cho con cái, một vài cặp đôi bên nhau là rất ít. Bởi thế, cùng nhau nấu ăn, quây quần bên mâm cơm là một vàih tốt nhất để giữ lửa hạnh phúc.

doanh nhan tran uyen phuong: “bua com la noi chung ta ket noi va chia se yeu thuong” hinh anh 1

doanh nhan tran uyen phuong: “bua com la noi chung ta ket noi va chia se yeu thuong” hinh anh 2

Bên cạnh đây, xã hội giai đoạn này đã một vàih tân 1 số quan điểm xưa cũ. Hình ảnh phụ nữ nấu ăn chờ chồng dần thay bằng các làm việc tích cực ngoài xã hội, một vài cô cũng kinh doanh, kiếm tiền như đàn ông. Tương tự, việc đàn ông xắn tay vào bếp không còn tạo cảm giác yếu đuối mà chính là sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ công việc hàng ngày, đỡ đần các người mình yêu thương.

Thế nhưng giai đoạn này, dường như bữa cơm gia đình đang thưa dần?

doanh nhan tran uyen phuong: “bua com la noi chung ta ket noi va chia se yeu thuong” hinh anh 3

– Có thể vì cuộc sống bận rộn nên bữa cơm gia đình, nhất là một vài gia đình ở đô thị, ít đi so có ở quê. Tuy nhiên, ý nghĩa thiêng liêng của bữa ăn gia đình không bởi thế mà mất đi. Bữa cơm là nơi chúng ta chia sẻ, trò chuyện có nhau, nó hiện thân cho sự gắn kết và yêu thương. Khi đi xa, chúng ta chỉ muốn về nhà ăn 1 bữa cơm có gia đình là vì vậy. Với tôi, bữa cơm gia đình luôn thiêng liêng và ấm áp nhất. Đó là nguồn gốc dù bận thế nào, cả nhà tôi cũng luôn sắp xếp ăn cơm cùng nhau.

Thông điệp mà chị và ê-kíp gửi đến người xem qua “Mỹ nhân vào bếp” là gì?

doanh nhan tran uyen phuong: “bua com la noi chung ta ket noi va chia se yeu thuong” hinh anh 4

– Đó là tôn vinh giá trị gia đình, đặc thù là trong mùa Tết, khi các người con xa quê được về bên mái ấm hạnh phúc. Mọi thành viên sum vầy đông đủ trong bữa ăn – đây là điều hạnh phúc nhất mà ai cũng mong muốn. Tôi tin rằng các giá trị truyền thống tốt đẹp này luôn trường tồn. Mặt khác, bộ phim Mỹ nhân vào bếp còn tôn vinh ẩm thực Việt cùng 9 loại thảo mộc môi trường xung quanh. Đó là món quà cho sức khỏe mà chúng tôi gửi tới một vài gia đình có mong muốn góp phần làm bữa cơm thêm ấm cúng.

doanh nhan tran uyen phuong: “bua com la noi chung ta ket noi va chia se yeu thuong” hinh anh 5

Là doanh nhân nhưng vẫn dành thời gian viết sách, ca hát và bây giờ là làm phim, bằng một vàih nào chị có thể làm được nhiều việc bởi thế?

– Mọi thành quả đều phải nỗ lực mới đạt được. Để trở thành Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tôi đã phải nỗ lực đi lên từ địa điểm thư ký. Để viết được cuốn Chuyện nhà Dr. Thanh, tôi phải ấp ủ và miệt mài trong 10 năm. Tất cả đều là các hành trình dài và gặp khó, quan trọng là sống và làm việc hết mình có tinh thần “không gì là chẳng thể” thì sẽ gặt hát được kết quả tốt.

Là 1 người trẻ, tôi luôn mong muốn có thời cơ thử sức ở một vài lĩnh vực khác nhau, kể cả thể thao như cuộc thi khắc nghiệt nhất địa cầu Ironman Vietnam 70.3… Những trải nghiệm mới mẻ này giúp tôi cân bằng cuộc sống và khám phá giới hạn của chính mình nhiều hơn.

Sau “Mỹ nhân vào bếp”, chị có ý định lấn sang lĩnh vực ẩm thực hay phim ảnh?

doanh nhan tran uyen phuong: “bua com la noi chung ta ket noi va chia se yeu thuong” hinh anh 6

– Tôi chưa có chuẩn bị này. Mục tiêu trước mắt của tôi là tập trung hiện thực hóa việc đưa Tân Hiệp Phát trở thành thương hiệu có tầm châu Á có doanh thu đạt 1 tỷ USD vào 2020 và 3 tỷ USD vào năm 2027. Tuy nhiên, đã làm thì phải nỗ lực tối đa, phải cháy hết mình cho thành quả cuối cùng. Có nhiều cùng sự hay đùa rằng tôi hay trốn việc ở Tân Hiệp Phát để “chạy” cùng ê-kíp Mỹ nhân vào bếp (cười).

doanh nhan tran uyen phuong: “bua com la noi chung ta ket noi va chia se yeu thuong” hinh anh 7

Mỹ nhân vào bếp do tổng đạo diễn Văn Công Viễn và giám đốc sản xuất Trần Uyên Phương hợp tác sản xuất. Bộ phim xoay quanh việc chia sẻ kiến thức, bí kíp, công thức nấu ăn và các bí kíp trong cuộc sống để thực hiện các món ăn dinh dưỡng, kết hợp một vài loại thảo dược tốt cho cơ thể qua các tình huống hài hước. Bộ phim gồm 130 tập phát sóng trên kênh truyền hình SCTV14 (11h30 thứ 6, 7, chủ nhật), HTV9 (23h10 thứ 2, 4, 6), Let’s Việt (22h15 thứ 2, 4, 6), và phát online trên Youtube, fanpage.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn