Lối sống 24 giờ năng suất của tỷ phú công nghệ Mark Cuban

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chủ có của Dallas Mavericks làm việc ngay trên giường, khi vừa mới thức dậy và thường dành 3 tiếng mỗi ngày cho việc đọc.

Tỷ phú Mark Cuban là 1 nhà đầu tư tài năng. Ông có khối tài sản kếch xù, trong đây có hãng truyền hình AXS TV, chuỗi rạp phim Landmark Theaters, hãng phim Magnolia Pictures và đội bóng rổ nhà nghề NBA Dallas Mavericks. Theo Forbes thống kê, giai đoạn này, ông đang có khối tài sản dao động 3,3 tỷ USD.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 1

Mark Cuban bắt đầu buổi sáng của mình bằng bộn bề công việc – ngay khi vẫn còn nằm trên giường. ‘Công việc chính là bài tập thiền định mỗi sáng của tôi. Tôi thức dậy và làm việc ngay lập tức’ – chủ có của Dallas Mavericks cho biết.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 2

Năm 2014, trong 1 buổi phỏng vấn, Mark Cuban cho biết, ông thường truy cập Cyber Dust – áp dụng nhắn tin của mình – ngay khi mới thức dậy. Sau đây, ông sẽ kiểm tra một vài gmail để ‘cập nhật và giải quyết bất cứ vấn đề gì cần ưu tiên. Đối có tỷ phú này, công việc luôn phải được đặt lên trên hết.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 3

Mark Cuban luôn gắng sức tận dụng từng giây, từng phút để kiểm tra gmail. Ông sẵn sàng trả lời thư điện tử và tin nhắn của nhân viên cũng như khách hàng để chắc chắn công việc diễn ra 1 một vàih trơn tru nhất. Ngay cả trong giờ nghỉ giải lao, ông cũng vừa chơi điện tử, vừa đọc tin nhắn để không bỏ lỡ bất cứ nội dung quan trọng nào.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 4

Chuẩn bị cho bữa sáng, Mark Cuban thường chọn lọc 1 ly cà phê và chiếc bánh ít tinh bột đến từ thương hiệu Alyssa’s Bakery, 1 doanh nghiệp ông đã đầu tư vốn. Trong năm 2014, Cuban từng chia sẻ rằng đây là các chiếc bánh thần thánh, giúp ông nạp đủ năng lượng cho buổi sáng mà không chứa quá nhiều chất béo.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 5

Trong 1 bài viết trên blog cá nhân, Mark Cuban cho biết, ông thường dành 3 tiếng mỗi ngày cho việc đọc – 1 thói quen khiến vợ ông, bà Tiffany nhận thấy rất phiền phức. Trong khi đây, tỷ phú công nghệ này cho biết: “Việc đắm chìm trong các trang sách giúp tôi thư giãn hoàn toàn và thêm tự tin vào các định hướng kinh doanh của mình”.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 6

Mark Cuban không thích các buổi họp. Ông cho rằng: “Nếu không phải để ký kết hợp đồng thì không nên tổ chức một vài buổi họp. Như vậy rất mất thời gian. Có rất nhiều một vàih để chúng ta giao tiếp có đồng nghiệp 1 một vàih tha hồ và hiệu quả, trong khi ở các buổi họp, chúng ta dễ phát triển thành mệt mỏi và uể oải đợi thời gian trôi”.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 7

Kết thúc 1 ngày, Cuban thường lắng nghe các nhu cầu từ cơ thể mình. “Nếu quá mệt mỏi, hãy ngủ 1 chút, không cần cố quá. Tôi luôn sắp xếp lịch làm việc của mình theo 1 một vàih linh động nhất có thể. Bởi nếu chính mình kiệt sức, khách hàng sẽ chẳng thể tạo ra các sản phẩm tuyệt vời”.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 8

Trước khi lập gia đình, Mark Cuban luôn ưu tiên cho công việc. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, gia đình mới là điều chủ có của Dallas Mavericks chú trọng hơn cả. “Hiện ở, tôi dành thời gian ở bên lũ trẻ nhiều nhất có thể. Tôi chẳng thể tham dự toàn bộ một vài trò chơi của chúng, nhưng luôn gắng sức để có mặt trong đa số một vài vận hành của con mình” – Mark Cuban chia sẻ trong 1 buổi phỏng vấn.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 9

Thể thao cũng là 1 phần chẳng thể thiếu trong lịch trình của Mark Cuban. Ông từng chia sẻ rằng đều đặn 6 ngày mỗi tuần, ông sẽ dành 1 tiếng để tập một vài động tác gym nhịp điệu, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 10

Ngoài ra, ông cũng rất đam mê các bộ môn như tập kickboxing, chơi bóng rổ, leo cầu thang bộ.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 11

Không rõ Cuban có thưởng thức bữa tối bên gia đình hay không, nhưng trong bài phỏng vấn có tờ Men’s Journal, ông từng chia sẻ rằng chính mình có thói quen mua 2 suất rau trộn ở McDonald’s, nằm dài trên ghế sofa, chơi game trên TV như 1 một vàih để tận hưởng buổi tối hoàn toàn thư giãn.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 12

Thông thường, chủ có của Dallas Mavericks dành từ 6 đến 7 tiếng để ngủ.

loi song 24 gio nang suat cua ty phu cong nghe mark cuban hinh anh 13

Tuy nhiên, khi ý tưởng bất chợt nảy ra trong đầu, Mark Cuban sẵn sàng thức dậy giữa đêm và làm việc đến sáng để có thể lên kế hoạch cụ thể. ‘Nếu tình cờ nghĩ ra 1 ý tưởng hay, tôi thường bật dậy ngay lập tức và nhắn tin có nhân viên thảo luận để hiện thực hóa nó trong thời gian sớm nhất’ – Mark Cuban cho biết.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn