Đại dịch bệnh tiếng Anh là gì

Pandemic trong tiếng Anh đề cập đến đại dịch bệnh. Để một căn bệnh được xem là đại dịch, cần đáp ứng hai điều kiện: phải là một căn bệnh mới và lây lan rộng khắp toàn cầu.

Đại dịch bệnh tiếng Anh là pandemic, tổ chức y tế thế giới định nghĩa thuật ngữ này là sự bùng phát của mầm bệnh mới lây lan dễ dàng truyền từ người này sang người khác trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là dịch bệnh sẽ chỉ được gọi là đại dịch khi nó lan rộng, ở một số quốc gia hoặc lục địa và thường ảnh hưởng đến một số lượng lớn người.

Đại dịch bệnh tiếng Anh là gìMột số đại dịch bệnh lớn nổi tiếng trong lịch sử.

Đậu mùa: Căn bệnh rất dễ lây lan do virus Variola, đã giết khoảng 400.000 người châu Âu mỗi năm trong suốt những năm cuối thế kỷ 18. Trong suốt thế kỷ 20, số người chết do đậu mùa ước tính có thể là 300 đến 500 triệu, vào đầu thập niên 1950, có khoảng 50 triệu ca đậu mùa xảy ra trên toàn thế giới mỗi năm.

Sốt rét: Đại dịch này phân bố rộng khắp các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, bao gồm các phân của châu Mỹ, châu Á, và châu Phi. Mỗi năm có khoảng 350 đến 500 triệu ca sốt rét và đã tàn phá thuộc địa Jamestown. Đến năm 1830 nó đến tây bắc Thái Bình Dương, trong nội chiến Hoa Kỳ đã có hơn 1,2 triệu ca sốt rét.

Sốt vàng da: Là nguồn gốc của nhiều dịch bệnh tàn phá, các thành phố xa về phía bắc của New York, Philadelphia, và Boston đã từng bị dịch bệnh này tấn công. Năm 1793, một trong những dịch bệnh sốt vàng da lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ đã giết chết 5.000 người dân.

Bệnh lao: Do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây bệnh lao. Hàng năm, trên toàn thế giới có khoảng 8 triệu người mắc bệnh lao và 2 triệu người chết vì căn bệnh này. Vào thế kỷ 19, bệnh lao đã giết chết khoảng một phần người trưởng thành ở châu Âu. Năm 1918, một phần sáu tổng số ca tử vong ở Pháp là do bệnh lao gây ra.

Bài viết đại dịch bệnh tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339