Con số của chúng tôi: 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Những người hạnh phúc thứ 5 trên địa cầu đang chi 3 tỷ USD mỗi năm để mua nhà ở Mỹ. Và thật khó để cắt nghĩa cho sự mâu thuẫn này.

con so cua chung toi: 3 ty usd mua nha o my hinh anh 1

Chỉ số Happy Planet Index (HPI) đã sếp VN hạng 5/xếp hạng 143 quốc gia trên địa cầu về tuổi thọ, mức độ hạnh phúc của người dân và tác động của mỗi nước đối có môi trường, sau Costa Rica, CH Dominica, Jamaica và Guetamala. Mở ngoặc, Các nước phương tây đứng khá xa trong bảng xếp hạng, có nước Anh ở địa điểm 74 và Mỹ là 114.

Nnguồn tiền từ Việt Nam qua Mỹ có thể được chuyển bằng một số con phố “chui”. Có thể người dân làm giả pháp lý khám chữa bệnh, cho con đi du học, chuyển thông qua người thân đi nước ngoài, thông qua 1 ngân hàng trung gian đặt ở nước khác..

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu

Một báo cáo từ Mỹ cho thấy năm 2017, có hơn 3 tỷ USD, người Việt đứng thứ 6 trong top 10 nước hàng đầu có công dân mua nhà ở Mỹ.Có nghĩa là một số người hạnh phúc thứ 5 địa cầu đang đổ tiền của có nhà ở quốc gia hạnh phúc thứ 114.Năm 2012, có 1 người Việt công khai danh tính khi mua 1 thị trấn Mỹ. Đó là doanh nhân Phạm Đình Nguyên, TGĐ Công ty IDS, TP HCM. Vị doanh nhân này, thông qua 1 cuộc đấu giá công khai đã mua thị trấn Buford, bang Wyoming có giá 900.000 USD.

Những trường hợp mua nhà ở Mỹ không được công khai danh tính. Trong nước, villa một số quan chức đang là vấn đề thời sự. GĐ Sở TN và MT Yên Bái Phạm Sĩ Quý từng tuyên bố về “biệt phủ” của mình: Đất là đất đồi, mấy chục triệu 1 ha… Nhìn thế nhưng không có giá trị lớn lắm. Ở quê nhìn ngôi nhà to thế nhưng chỉ là cái xác chứ giải quyết gì, không bằng 1-2 mét đất chỗ thông thường ở Hà Nội chứ có gì đâu, giá trị chỉ thế thôi”

Số tiền dùng để mua nhà ở Mỹ, có vẻ, sẽ còn tiếp tục tăng.

Top mua nhà ở Mỹ:

Trung Quốc: 31,7 tỉ USD, Canada 19 tỉ USD, Anh 9,5 tỉ USD, Mexico 9,3 tỉ USD, Ấn Độ 7,8 tỉ ÚD….VN 3 tỷ.

năm 2015, có hơn 110.000 học sinh Việt Nam du học ở 47 quốc gia có mức học phí từ 30.000 USD đến 40.000 USD mỗi năm. Tổng số tiền du học tương đương 3 tỷ mỗi năm

Sách trắng 2016 do Eurocham mở bán cho biết, năm 2015, giá thành cho việc ra nước ngoài chữa trị ước dao động 2 tỷ USD, có dao động 40.000 người Việt Nam đi nước ngoài chữa trị.

Hiệp hội lữ hành Việt Nam, tổng hợp báo cáo nguồn khách từ một số nước cho thấy, trong vài năm gần đây, bình quân mỗi năm có dao động 5 triệu lượt người Việt Nam đi du lịch nước ngoài, chi tiêu hơn 6 tỷ USD

Trong khi đây, ngoại hối gửi về nước, chẳng hạn 2015 chỉ 12,5 tỷ USD

con so cua chung toi: 3 ty usd mua nha o my hinh anh 2

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *