Chuẩn bị kiểm điểm, xử lý hành vi vi phạm của cựu Chủ tịch PVN

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, Bộ Công Thương đang dự tính cho 1 cuộc họp kiểm điểm ông Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

chuan bi kiem diem, xu ly hanh vi vi pham cua cuu chu tich pvn hinh anh 1

Ông Khánh là Chủ tịch Hội đồng thành viên thứ 2 không ngừng nghỉ của PVN phải rời ghế Chủ tịch chỉ trong dao động 1 năm ngồi vào ghế này sau ông Nguyễn Xuân Sơn

Được biết, cuộc họp trên nhằm kiểm điểm ông Khánh về những vấn đề liên quan đến những sai phạm được nêu trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trước đây và cả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Nội dung những kết luận trên về ông Khánh chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nguồn tin cũng cho biết, ông Nguyễn Quốc Khánh đã có những hành vi vi phạm nhất định những quy định của nhà nước khi còn làm việc ở ngành dầu khí. Cuộc họp trên nhằm kiểm điểm ông này về những hành vi vi phạm đây để cơ quan tính năng đưa ra chọn lọc xử lý, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Cuộc họp trên có lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo Tập đoàn dầu khí, đại diện Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương và 1 số cơ quan liên quan.

Như Dân trí đã đưa tin trước đây, ông Nguyễn Quốc Khánh được Thủ tướng Chính phủ ký chọn lọc cho thôi chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí từ ngày 9.3.2017 để về nhận công việc ở Bộ Công Thương. Người tạm thời kiêm nhiệm chức vụ của ông ở PVN là ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc PVN ở thời điểm đây.

Giống như 1 số lãnh đạo Tập đoàn kinh tế nhà nước trước đây khi bị cho thôi chức về nhận công việc mới ở Bộ Công Thương như ông Đào Văn Hưng, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam, từ khi ông Nguyễn Quốc Khánh được đưa về Bộ Công Thương, hầu như ông không được phân công công việc gì cụ thể.

Thông tin từ Bộ cho thấy, ông Khánh chủ yếu là được đưa về Bộ và để chờ xem xét, xử lý kỷ luật. Mặc dù giai đoạn này, những vi phạm của ông Khánh là gì chưa được tiết lộ đầy đủ, nhưng nguồn tin của Dân trí cho biết, 1 trong những vấn đề ông Khánh phải chịu trách nhiệm là những sai phạm trong việc nhập khẩu than cho Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I, khi ông này còn là Phó Tổng giám đốc PVN.

Ông Khánh là Chủ tịch Hội đồng thành viên thứ 2 không ngừng nghỉ của PVN phải rời ghế Chủ tịch chỉ trong dao động 1 năm ngồi vào ghế này sau ông Nguyễn Xuân Sơn

Một điểm đáng chú tâm nữa là vợ ông Khánh, bà Vũ Thị Thúy Huệ cũng được điều chuyển từ 1 đơn vị của PVN về Bộ Công Thương trước cả khi ông này về Bộ.

Bà Huệ từng là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng doanh nghiệp Công nghệ Năng lượng Dầu khí Việt Nam (PV EIC) thuộc PVN. Tháng 9.2013, Tổng giám đốc PVN -ông Đỗ Văn Hậu đã ra Quyết định số 6412/QĐ-DKVN lập Đoàn Kiểm tra những dấu hiệu sai phạm ở PV EIC do HĐQT đương nhiệm của PV EIC tố cáo bà Vũ Thúy Huệ có vô số sai phạm và tiêu cực, liên quan đến công tác quản lý và sử dụng vốn, điều hành doanh nghiệp…

Sau đây, bà Vũ Thúy Huệ về làm việc ở PVN. Tháng 2.2014, bà Huệ được làm Kiểm soát viên chuyên trách phụ trách chung ở Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) theo chọn lọc bổ nhiệm của Bộ trưởng Công Thương khi đây là ông Vũ Huy Hoàng. Bà Huệ làm việc ở đây cho đến tháng 5/2015 rồi được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó vụ trưởng Bộ Công Thương, đại diện Tổng cục Năng lượng ở TP.HCM.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339