Bất ngờ với 2 thứ tỷ phú Warren Buffett luôn mang trong ví

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Không phải tiền, đấy mới là hai thứ mà tỷ phú đầu tư Warren Buffett không bao giờ bỏ ra khỏi ví của mình.

Theo Bloomberg, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett hiện đang có khối tài sản lên tới 73 tỷ USD và là tỷ phú giàu thứ 4 địa cầu. Là 1 người thành công và luôn đưa ra một số chọn lọc kinh doanh sáng suốt có “1 cái đầu lạnh” nhưng ít ai biết, ông cũng là người giàu tình cảm.

Trong 1 cuộc phỏng vấn gần đấy có trang tin GoBankingRates, khi được hỏi về một số thứ luôn giữ trong ví, “nhà tiên tri xứ Omaha” đã tiết lộ hai thứ mà ông luôn có theo bên mình. Đầu tiên là 1 bức ảnh của một số con và cháu của ông, thứ còn lại là 1 tờ tín phiếu 50 USD của ngân hàng mà Berkshire Hathaway (Tập đoàn Warren đang đứng đầu) từng nắm quyền có, có chữ ký của người chủ ngân hàng đây.

bat ngo voi 2 thu ty phu warren buffett luon có trong vi hinh anh 1

Warren chia sẻ 2 thứ luôn có theo trong ví

Warren chia sẻ: “Tôi chụp rất nhiều ảnh một số con tôi khi chúng còn nhỏ và sau này, có một số đứa cháu, tôi cũng sẽ làm bởi thế”.

Còn về tờ tín phiếu, ông nói: “Họ đã phát hành đồng tiền của riêng họ, nên tôi có theo để lấy may”. Trước đấy, Warren thường có theo trong ví vài đồng 100 USD, 1 chiếc thẻ ăn McDonald’s miễn phí ở Omaha và thẻ tín dụng American Express mở từ năm 1964.

Ví không phải là nơi duy nhất Warren lưu giữ một số kỉ vật có ý nghĩa có ông. Trong văn phòng làm việc của mình, Warren có 1 bộ bàn ghế giống hệt có bộ mà bố ông đã từng sử dụng. Nó như 1 lời nhắc nhở tinh tế về người đàn ông mà vị tỷ phú đầu tư coi như người hùng của cuộc đời mình.

Warren chia sẻ có đài CBS vào năm 2012 rằng: “Trong suốt cuộc đời của cha tôi, tôi chưa bao giờ thấy ông làm bất cứ việc gì mà có thể khiến chính mình nhận thấy hổ thẹn. Ông ấy là 1 con người hoàn hảo”.

bat ngo voi 2 thu ty phu warren buffett luon có trong vi hinh anh 2

Warren là người sống giàu tình cảm

Ngoài ra, quanh văn phòng làm việc của Warren, người ta còn bắt gặp rất nhiều bài báo cũ của tờ New York Times được đâyng khung trang trọng treo trên tường. Đó là một số bài báo viết về cuộc khủng hoảng tài chính năm 1907 và Đại suy thoái năm 1930. Warren coi chúng như một số câu chuyện có ý nghĩa cảnh tỉnh. Ông nói: “Chúng như 1 lời nhắc nhở tôi rằng một số điều tồi tệ luôn có thể xảy ra trên địa cầu này”.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *