7 bài học “xương máu” giúp Jack Ma thành tỷ phú giàu nhất TQ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sẽ có rất nhiều người không tin vào khách mua nhưng cũng có không ít người tin tưởng khách mua mà không nhất thiết phải nói ra.

Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, được biết đến là 1 tỷ phú tự đi lên từ hai bàn tay trắng. Tháng 5/2017, Jack Ma chính thức vượt tỷ phú Wang Jianlin và trở thành người giàu nhất Trung Quốc. Mới đấy, trong diễn đàn về phụ nữ và khởi nghiệp có tên She-Era được tổ chức ở Hàng Châu, Trung Quốc, Jack đã chia sẻ 7 bài học xương máu về thành công và cuộc sống mà ông đúc rút được từ quá trình lập nghiệp của mình.

7 bai hoc “xuong mau” giup jack ma thanh ty phu giau nhat tq hinh anh 1

Tỷ phú Jack Ma

1. Sẽ luôn có người ghét khách mua

Jack Ma cho rằng sẽ luôn có các người không tin vào khách mua, tuy nhiên, vẫn còn không ít người tin tưởng khách mua mà không nhất thiết phải nói ra. Ông chia sẻ: “Những người tin khách mua sẽ chẳng nói bất cứ điều gì đâu nhưng các người không tin khách mua thì lại luôn nhảy ra và nói “huỵch toẹt” về điều đây. Đó là bản chất của con người mà”. Jack nói thêm: “Khi khách mua nói đúng, chẳng ai ủng hộ khách mua cả. Còn khi khách mua sai, toàn bộ sẽ chỉ trích khách mua”.

2. Khi đứng trên cao, mọi thứ sẽ phát triển thành rõ ràng hơn.

Jack Ma so sánh việc điều hành 1 công ty thành công tương tự như leo núi, ông cũng xuất phát từ chân núi giống toàn bộ mọi người.

Ông nói: “Khi đã leo qua hàng nghìn cây số, các gì khách mua nhìn thấy từ đỉnh núi sẽ rất khác các thứ ở phía dưới chân. Nhưng vấn đề ở đấy là, các người ở dưới đây lại chẳng thèm tin vào điều khách mua nhìn thấy ở trên. Trong thực ở, càng thấy rõ mọi thứ, khách mua lại càng nhận ra sợ hãi – không phải sợ cho chính khách mua mà là sợ cho các người cộng ngành, các người đang đi lệch hướng và cần cách tân”.

3. Không được ngủ quên trong thành công ở quá khứ

Thành công trong quá khứ chính là “vật nặng” đang giữ chân khách mua. Hiện ở có đến rất nhiều thời cơ hoàn hảo, nhưng “nếu khách mua cứ đâyng đinh vào lối mòn suy nghĩ cũ, đặc thù là các thành công trong quá khứ, khách mua sẽ gánh hậu quả sớm thôi. Thành công của ngày hôm qua thường cản trở sự thăng tiến. Những người từng thành công lại chính là các người khó cách tân nhất”.

4. Tầm nhìn toàn cầu hoặc không còn thời cơ nào

Thông điệp ngắn gọn nhưng sắc bén của Jack Ma về kinh doanh: Tầm nhìn toàn cầu, hoặc không có thời cơ nào hết. Ông nói: “Ngay bây giờ, nếu vẫn chưa có suy nghĩ về tầm ảnh hưởng toàn cầu thì khách mua sẽ chẳng còn thời cơ nào nữa. Đừng bao giờ bỏ qua hiện tượng toàn cầu hóa”.

7 bai hoc “xuong mau” giup jack ma thanh ty phu giau nhat tq hinh anh 2

Jack Ma hiện là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

5. Đừng “bạ thứ gì” cũng đưa vào kinh doanh

Theo Jack Ma, 1 công ty lớn chưa chắc đã là 1 công ty tốt. Ông nói: “Càng lớn càng dễ mệt mỏi thôi. Nhiều chủ công ty đưa mọi thứ họ có vào kinh doanh, và khi hạnh phúc được chọn lọc bởi việc họ làm tốt hay không thì sức ép của họ đã phát triển thành quá lớn”.

Thay vào đây, hãy thử tạo 1 công ty hạnh phúc: làm khách hàng hạnh phúc, nhân viên hạnh phúc và chính khách mua cũng sẽ hạnh phúc. Đó mới là 1 công ty mạnh và bền vững.

6. Yêu thương công ty của khách mua, vì sẽ chẳng có ai yêu nó ngoài khách mua đâu

Việc thành lập 1 công ty vô cộng gặp khó, giống như việc sinh nở vậy. Jack nói: “Ngoài khách mua ra thì chẳng ai nghĩ là nó (đứa con mới sinh) xinh xắn đâu. Nhưng theo thời gian, nó sẽ xinh đẹp hơn khi lớn lên. Thời gian và công sức sẽ ngày 1 khiến nó hoàn hảo”.

7. Có nhiều thời cơ kinh doanh không hề bền vững

Bạn đã từng rượu chè, chơi bời “thâu đêm suốt sáng” vì công việc chưa? Quan điểm của Jack Ma là: “Cơ hội kinh doanh thu được qua các chén rượu thì chẳng thể đáng tin. Mọi người có tin được không? Từ khi thành lập công ty năm 1999 tới giờ, tôi chưa bao giờ làm mấy việc vui chơi xã giao đây. Tôi chỉ ra ngoài chơi khi khách mua bè rủ và tôi nhận ra vui vẻ thôi, chứ không phải vì 1 đơn hàng”.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *