Kinh doanh khả quan, Sacombank dự kiến sẽ thưởng tiếp cho nhân viên

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Lợi nhuận tăng gấp đôi so có kế hoạch đề ra từ đầu năm chỉ sau 9 tháng làm việc, Sacombank (mã STB) vừa có văn bản xin ý kiến cổ đông về việc sẽ trích thưởng phần vượt kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2017 cho cán bộ nhân viên.

Cụ thể, theo báo cáo kết quả sơ bộ tình hình kinh doanh 9 tháng đầu năm 2017, Sacombank cho biết lợi nhuận trước thuế lũy kế 9 tháng đầu năm 2017 của ngân hàng này ước đạt 900 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất là 1.100 tỷ đồng.

kinh doanh kha quan, sacombank du kien se thuong tiep cho nhan vien hinh anh 1

Như vậy, so có kế hoạch đề ra hồi đầu năm là mức lợi nhuận trước thuế 585 tỷ đồng cho cả năm thì chỉ sau 9 tháng, Sacombank đã vượt gần gấp đôi chỉ tiêu đề ra.

Ngoài ra, tính đến ngày 22.9.2017, tổng tài sản ở Sacombank đạt gần 360.000 tỷ đồng, tăng 9,3% so có đầu năm. Tổng tín dụng và nguồn vốn huy động lần lượt đạt gần 221.000 tỷ đồng và hơn 330.700 tỷ đồng, tăng 13,4% và 9,2% so có đầu năm, giúp nâng cao nguồn thu chính của ngân hàng. Đặc biệt, mục tiêu tái cơ cấu danh mục tín dụng và xử lý nợ xấu ở Sacombank tiếp tục chuyển biến tích cực. Theo đấy, từ đầu năm đến nay ngân hàng đã xử lý được 6.000 tỷ đồng và trong thời gian còn lại của năm phấn đấu xử lý thêm dao động 14.000 tỷ đồng.

Mới đấy, Sacombank và Công ty Quản lý tài sản VAMC đã ký hợp tác về việc xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng của Sacombank đã phân phối cho VAMC trên cơ sở 1 số quy định ở Nghị Quyết 42. Theo đấy, hai bên sẽ tham khảo chuyển nhượng nợ xấu theo giá thị trường có giá trị tối thiểu 1.000 tỷ đồng. Riêng có 1 số khoản nợ xấu VAMC đã mua bằng trái phiếu đặc trưng, hai bên sẽ phân tách, phân loại nợ để đưa ra 1 số biện pháp thích hợp nhằm triển khai hiệu quả nhất.

Đồng thời, Sacombank và VAMC cũng đã áp dụng ký hợp đồng chuyển nhượng 3 khoản nợ theo giá thị trường có tổng dư nợ hơn 2.580 tỷ đồng, có tài sản chắc chắn là 1 số nhà đất, máy móc thiết bị có giá trị ở Đà Nẵng và TP.HCM.

Trước kết quả kinh doanh khả quan, Sacombank đã có thông báo về việc chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến bằng văn bản thông qua 1 số vấn đề về quản trị điều hành. Trong 1 số vấn đề được đề xuất có cổ đông, đáng chú tâm là tài liệu ngân hàng này chuẩn bị sẽ trích thưởng phần vượt kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2017 cho cán bộ nhân viên.

Còn nhớ trước đấy, ở Hội nghị sơ kết làm việc 6 tháng đầu năm 2017 của Sacombank vào ngày 21.7, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT cho biết, nhằm ghi nhận các đấyng góp tích cực của đội ngũ nhân sự cho làm việc của Sacombank thời gian qua cũng như tạo động lực quyết tâm trong GĐ tới, HĐQT Sacombank đã thông qua cơ chế thưởng theo kết quả kinh doanh cho 1 số đơn vị đạt thành tích hoàn hảo, đồng thời “thưởng nóng” 1 tháng lương bổng căn bản và nâng cao chính sách phân phối hàng lương bổng, phúc lợi cho hơn 17.000 nhân viên trong toàn hệ thống Sacombank từ tháng 7.2017.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh