Alibaba trở thành “Thánh Gióng” bất thường trên thị trường địa ốc như thế nào?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sau khi có văn bản gửi đến cơ quan công dụng đề nghị xử lý và cảnh báo khẩn đối có người mua đất nền ở dự án Khu thành phố Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tiếp tục bóc tách sự việc liên quan đến 1 số dự án “phân phốih vẽ” của địa ốc Alibaba ở TP.HCM và khu vực kế bên

Theo HoREA, việc kinh doanh kiểu đa cấp của doanh nghiệp Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM ở nhiều dự án đất nền khi chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện để được huy động vốn theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Quy hoạch Khu thành phố đã có tác động xấu, làm nhiễu loạn phân khúc BĐS và có thể gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại đến ích lợi của bạn, nhà đầu tư thứ cấp.

alibaba tro thanh “thanh giong” bat thuong tren thi truong dia oc nhu the nao? hinh anh 1

Một trự sở của địa ốc Alibaba vắng bóng người sau 1 số cảnh báo kịp thời từ HoREA

Đáng nói, 1 số doanh nghiệp này hoạt đồng rầm rộ không chỉ ở TP.HCM mà còn “tung hoành” trên địa bàn 1 số tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Dương, Long An…

Cụ thể, trên trang web của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba có đưa ra danh sách 10 dự án phân lô phân phối nền do đơn vị này làm chủ đầu tư, nhưng không đúng sự thật.

Trong 1 số dự án đó thì dự án Marine City ở Cửa Lấp, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, qui mô 28,2ha, có dao động 1.000 căn nhà phố, villa, chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải, trụ sở đặt ở địa chỉ số 16 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tàu, không phải của Alibaba nhưng Alibaba tự nhận của mình.

Khu đất dự án Khu thành phố Alibaba Tây Bắc Củ Chi cho đến nay là dự án được Ban Quản lý Khu thành phố Tây Bắc đang trong quá trình chọn lọc nhà đầu tư, nhưng Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã tự nhận “chính chủ” và thu tiền giữ chỗ của bạn có mức thu là 50 triệu đồng/nền.

Đối có 1 số dự án quanh sân bay Long Thành là Alibaba Long Phước 1, 2, 3, 4, 5… thì ông Trương Văn Phương – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành khẳng định không có chủ đầu tư nào trên địa bàn có tên Công ty Địa ốc Alibaba.