Thành công đáng nể của cô bé 13 tuổi đã là chủ của doanh nghiệp triệu đô

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Cô bé này từng gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư của Shank Tank từ khi mới 9 tuổi.

Mikaila Ulmer, 13 tuổi, là người sáng lập kiêm CEO của công ty Me & the Bees Lemonade. Khi mới lên 9, cô bé đã gây kinh ngạc cho rất nhiều người khi kêu gọi thành công khoản đầu tư lên tới 60.000 USD từ “cá mập” Daymond John trong chương trình truyền hình thực tại Shark Tank.

thanh cong dang ne cua co be 13 tuoi da la chu cua doanh nghiep trieu do hinh anh 1

Mikaila Ulmer, doanh nhân 13 tuổi

Mới đây, Ulmer đã được tạp chí Time vinh danh trong danh sách các thiếu niên có ảnh hưởng nhất địa cầu năm 2017. Cô bé cũng đang ấp ủ kế hoạch xuất bản 1 cuốn sách chia sẻ bí kíp khởi nghiệp và phát triển công ty dành cho trẻ em. Chia sẻ có hãng tin CNBC, Ulmer nói: “Cháu có rất nhiều mục tiêu lớn, nhưng như cha cháu đã dạy, quan trọng nhất là bước từng bước 1 cách đảm bảo”.

thanh cong dang ne cua co be 13 tuoi da la chu cua doanh nghiep trieu do hinh anh 2

Ulmer diện kiến cựu Tổng thống Obama

Me & the Bees Lemonade là thương hiệu nước chanh giúp Ulmer trở thành triệu phú đô la khi mới 13 tuổi. Ý tưởng kinh doanh của cô bé nhen nhóm từ năm 4 tuổi. Cho tới nay, sau 9 năm kinh doanh, Me & the Bees Lemonade đặt trụ sở tại Austin, Texas đã lôi kéo được sự quan tâm của cả nước Mỹ.

thanh cong dang ne cua co be 13 tuoi da la chu cua doanh nghiep trieu do hinh anh 3

Ulmer trong chương trình truyền hình thực tại Shank Tank

Vài năm trước, cô bé từng có thời cơ diện kiến cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Tháng 7 vừa qua, 1 tổ chức doanh nhân đã đầu tư 810.000 USD vào công ty của Ulmer.

Chia sẻ về thành công của mình, Ulmer cho biết, cô bé đã học được khá nhiều điều từ sau khi xuất hiện trên Shank Tank. Trong đây, điều quan trọng nhất mà Ulmer luôn khắc ghi đây là phải tìm được đối tác tốt, người dẫn các con phố tốt để khởi nghiệp vì việc bắt đầu kinh doanh 1 mình thực sự vô cộng gặp khó.

thanh cong dang ne cua co be 13 tuoi da la chu cua doanh nghiep trieu do hinh anh 4

Ulmer tự làm nước chanh mật ong từ năm 4 tuổi

Ulmer cho hay, cô bé không được chiều chuộng như các KH đồng trang lứa. Nếu muốn cha mẹ muacho thứ gì đây, Ulmer phải làm 1 việc gì đây tương đương. Ví dụ muốn mua đồ chơi thì cô bé phải phân phối nước chanh trong hội chợ hoặc làm việc nhà để lấy tiền tự mua. Cha mẹ Ulmer khá nghiêm khắc có con.Cách dạy này ảnh hưởng khá nhiều tới suy nghĩ của cô bé giai đoạn này. Trong cuộc sống hay kinh doanh, Ulmer đều cho rằng, chính bản thân phải gắng sức cực kỳ thì mới đạt được mục tiêu như chờ mong.

Khởi nghiệp từ khi quá trẻ cũng có đến nhiều thách thức cho Ulmer. Rất nhiều nhà đầu tư nhận thấy không tha hồ khi làm việc có 1 đứa trẻ. Họ thường khuyên Ulmer để ý học hành thay vì tập tành buôn phân phối. Việc cân bằng giữa lịch học, lịch làm việc và vui chơi cũng là gặp khó không nhỏ đối có cô bé. Ulmer vừa phải đã đi vào hoạt động đầy đủ nghĩa vụ của 1 học sinh như đi học đầy đủ, làm bài tập về nhà, vừa muốn vui chơi hay ngủ nướng như bao đứa trẻ khác. Tuy vậy mọi việc thật khó để cân bằng khi cô bé đang là chủ của cả 1 công ty.

thanh cong dang ne cua co be 13 tuoi da la chu cua doanh nghiep trieu do hinh anh 5

Nói về quá trình khởi nghiệp của mình, Mikaila Ulmer đưa ra 3 lời khuyên dành cho các người đang muốn start-up để kiếm tìm thành công:

1. Hãy bắt đầu từ sự đam mê

Mikaila Ulmer nói: “Đam mê nhiều khi còn quan trọng hơn các việc KH làm, nó có lại niềm hứng khởi cả trong và sau khi làm việc, có đam mê sẽ giúp KH và công ty tiện dụng vươn tới thành công hơn. Đó là lí do vì lý do gì trong kinh doanh, điều quan trọng mà mọi người thành công hướng tới không chỉ là kiếm được thật nhiều tiền mà còn là tìm thấy niềm vui trong công việc”.

2. Tin rằng KH không hề cô đơn

“Rất nhiều người nghĩ rằng họ phải làm toàn bộ mọi việc 1 mình nên trong khi gặp khó, họ không yêu cầu được giúp đỡ. Điều quan trọng trong kinh doanh là yêu cầu sự giúp đỡ và hợp tác từ mọi người. Hãy tin rằng, đằng sau KH luôn có rất nhiều người sãn sàng dang tay ra khi KH gặp chuyện, bởi thế, đừng sợ khởi nghiệp”.

3. Suy nghĩ như 1 đứa trẻ

“Giấc mơ lớn, hãy mơ các giấc mơ lớn nhưng cũng đừng quên ước mơ như 1 đứa trẻ. Khi trẻ con có 1 giấc mơ, chúng sẽ luôn muốn biến nó thành sự thật bằng mọi cách. Chúng không thấy bất cứ gặp khó nào ngáng các con phố và chỉ biết gắng sức hết mình để thực hiện mà không lo lắng quá nhiều. Đôi khi, KH cần suy nghĩ và ước mơ như các đứa trẻ để có thể thiết lập mục tiêu lớn cho công ty của mình”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339