Nhà đẹp như resort ở Đà Nẵng xuất hiện ấn tượng trên báo ngoại

(Canhosunwahpearl.edu.vn) – Thiết kế thông minh của ngôi nhà khiến tạp chí thiết kế danh tiếng địa cầu ArchDaily cũng phải xuýt xoa khen ngợi.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 1

Ngôi nhà này có tên là “Resort in House”, tọa lạc trên các con phố Đặng Thai Mai, thuộc đô thị Đà Nẵng.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 2

Nó được giả dụ “viên ngọc xanh” trong làng thiết kế, đồng thời là điểm sáng, đánh dấu thiết kế kiểu mới ở Việt Nam.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 3

Ngôi nhà có thiết kế đặc biệt nhưng thống nhất ở cả ngoại và bên trong xe, từ hệ thống thông gió, chất liệu nhẹ, thân thiện có môi trường tới các dao động trống phủ kín cây xanh, toàn bộ tạo nên 1 không gian sống xanh, vô cộng tân tiến.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 4

Không gian xanh được đặt ở phần trọng điểm của ngôi nhà, cung cấp luồng không khí trong lành, “tràn” vào mọi ngóc ngách trong nhà thông qua hệ thống cầu thang mở.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 5

Nhờ vậy, bất cứ căn phòng nào trong nhà cũng có ánh sáng và không khí trong lành, môi trường xung quanh.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 6

Phòng bếp.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 7

Phòng khách.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 8

Phòng ngủ.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 9

Lối thiết kế này không chỉ tạo sự đặc biệt cho căn nhà mà còn rất có lợi cho sức khỏe của cả gia đình.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 10

Bể bơi nằm ở tầng 1.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 11

Cây xanh còn được tận dụng trồng ở cả tường nhà.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 12

Hệ thống “màn bê tông thông gió” vừa trang trí, vừa cho phép ánh sáng môi trường xung quanh vào nhà nhưng không quá chói chang, đồng thời giúp thoát nhiệt nhanh.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 13

Khu vườn rợp bóng cây xanh ở sân thượng giúp cắt giảm nhiệt lượng hấp thụ qua mái nhà.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 14

Tầng thượng có tới 2 lớp mái.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 15

Lớp mái trên cũng có các “chậu” cây như thế này.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 16

Mặt sau của ngôi nhà.

nha dep nhu resort o da nang xuat hien an tuong tren bao ngoai hinh anh 17

Ngôi nhà thông minh này chẳng khác nào 1 khu nghỉ dưỡng hoàn hảo có bể bơi, vườn hoa, cây xanh, không khí trong lành….