Chàng trai con nhà nghèo trở thành CEO công ty phần mềm hàng đầu Singapore

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Vốn xuất thân nghèo khó, lại từng khởi nghiệp thất bại, nhưng Tan Yong Han vẫn luôn tự tin biểu hiện khả năng kết giao và khiến mọi người nể trọng vì năng lực quản lý của mình.

Tan Yong Han sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó. Bố anh ngã bệnh, phải về hưu sớm, gánh nặng tài chính dồn cả lên đôi vai của người mẹ, vốn chỉ quen có việc nội trợ. Kinh tế trong nhà luôn túng thiếu, nên Tan rất ý thức trong chuyện học.

chang trai con nha ngheo tro thanh ceo cong ty phan mem hang dau singapore hinh anh 1

Tan Yong Han chụp hình cộng Shashank Dixit, người sáng lập Deskera

Sau khi tốt nghiệp, anh đã dành được học bổng du học và sớm gặt hái được thành công khi trở về quê hương. Hiện ở, Tan đang là giám đốc của Deskera, 1 trong những công ty phần mềm danh tiếng ở Singapore.

Khởi đầu gặp khó

Công việc Thứ nhất của Tan là ở 1 cơ quan nhà nước. Anh đã công tác ở đấy 6 năm và trở thành giám đốc ở trọng điểm EDB, Jakarta, Indonesia.

Công việc chính của Tan là giúp những công ty Indonesia làm quen có môi trường và văn hóa kinh doanh ở Singapore khi thâm nhập vào đảo quốc sư tử. Chính ở đấy, anh đã thi công được những mối quan hệ tốt đẹp có nhiều doanh nhân thành đạt.

Năm 2010, anh được mời đảm nhận địa điểm giám đốc Marketing ở 1 công ty lớn, có trụ sở ở Indonesia. Với bí kíp và những mối quan hệ có được sau vài năm công tác, Tan chọn lọc nghỉ việc, thành lập dự án khởi nghiệp của riêng mình, chuyên phân phối xe nâng hàng do Trung Quốc sản xuất.

Ngay năm đầu thành lập, công ty đã kiếm được 500.000 USD, nhưng lại sớm phá sản do chiến lược kinh doanh thiếu bao quát của đội ngũ lãnh đạo. Cụ thể, họ đã không lường trước rằng, những nhà máy ở Indonesia có thể cho ra đời những mặt hàng tương tự có mức giá thấp hơn. Hơn nữa, những đối thủ cũng có nhiều bí kíp trong việc phân phối những thiết bị công nghiệp nặng nên đã mau chóng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Gạt bỏ nỗi thất vọng vì thất bại, Tan đã gắng sức kết giao có những công ty đối thủ. Bằng tài thuyết phục của mình, ông phân phối rất nhiều hàng tồn kho cho những đối thủ tranh giành, cắt giảm số tiền thất thoát xuống còn 1/5 so có ban đầu.

Con các con phố thăng tiến ở Singapore

Từ đấy, Tan chọn lọc đến Singapore để tìm kiếm thời cơ cho riêng mình. Nhưng anh không còn hào hứng có việc làm chủ, mà chọn lọc chấp nhận làm việc ở Deskera, 1 công ty công nghệ còn non trẻ. Tại đấy, anh phụ trách phân phối phần mềm quản lý nhân lực (ERP), trong khi việc phát triển sản phẩm do chính người sáng lập Deskera, ông Shashank Dixit đảm nhận.

chang trai con nha ngheo tro thanh ceo cong ty phan mem hang dau singapore hinh anh 2

Giao diện phần mềm Deskera

Trong 9 tháng đầu Tan nhận việc, công ty không hề thu được lợi nhuận. Nhưng anh không bởi thế mà nao núng. Tan chia sẻ: “Bạn chẳng thể nấu 1 nồi cháo ngon nếu chỉ đun trong 10 phút. Bạn phải để nhỏ lửa, ninh hỗn hợp những nguyên liệu trong 1 thời gian dài. Công việc kinh doanh cũng vậy thôi”.

Sự nhẫn nại của Tan đã được đền đáp. Năm 2016 vừa qua, Deskera đã đạt doanh thu 42 triệu USD. Đây cũng là năm thu được lợi nhuận lớn nhất kể từ khi thành lập, là kỳ tích hiếm có của những công ty Internet còn non trẻ. Phần mềm này hiện đang được sử dụng bởi 80.000 quý khách thân thiết, bao gồm cả Starbucks và Sushi Tei.

Với định hướng phục vụ những công ty vừa và nhỏ, cung cấp biện pháp phần mềm có mức giá phải chăng, dao động 6.000 USD/năm, Deskera đang từng bước đánh dấu Singapore lên bản đồ phân khúc phần mềm thương mại.

Chia sẻ về thành công của mình, anh cho biết: “Điều quan trọng là quý khách phải có tư duy cởi mở và đừng phân tách mọi thứ qua KPIs. Khi quý khách quá tập trung vào doanh thu hay dữ liệu, quý khách sẽ bỏ lỡ những điều quan trọng khác. Hãy học nhữngh điều tiết công việc và luôn sống có sự cân bằng trong tâm trí, quý khách sẽ công tác hiệu quả hơn rất nhiều”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339