An Gia Investment trần tình về hai dự án chung cư bị dân tố

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Hai dự án chung cư vừa bàn giao của An Gia Investment là An Gia Garden và Angia Star đã gặp phản ứng kịch liệt. Nhiều cư dân kéo đến tố chủ đầu tư lừa đảo và đòi lại tiền. Lãnh đạo An Gia Investment đã có 1 vài buổi tiếp xúc giữa cư dân và báo chí nhận lỗi và cho rằng doanh nghiệp đã thiếu bí kíp trong việc M&A 1 vài dự án.

an gia investment tran tinh ve hai du an chung cu bi dan to hinh anh 1

Cư dân kéo đến chủ đầu tư An Gia Investment khiếu nại

Một chung cư hai chủ

Tranh chấp “nảy lửa” đang diễn ra ở chung cư An Gia Gardern (quận Tân Phú, TP.HCM) giữa cư dân 2 tầng trệt và 13 tầng phía trên. Theo 1 vài bạn, trước đó, khi họ mua căn hộ, An Gia Investment ra mắt dự án An Gia Garden có tổng diện tích 33.000m2, 15 tầng nổi có tổng cộng 390 căn hộ. Trong đó, gồm 13 tầng căn hộ, 2 tầng thương mại và 2 tầng hầm.

Tuy nhiên, khi nhận nhà, bạn “tá hỏa” phát hiện 2 tầng thương mại đã biến thành offitel. Trước đó, 1 vài cư dân đã phát hiện đa số tổng diện tích ở tầng trệt và tầng 1 bị phân ra thành vô số căn hộ có tổng diện tích từ dao động 50 – 85m2. Vì đó là tầng thương mại, phục vụ nhu cầu tiện ích của cư dân, nên 1 vài cư dân khiếu nại đến chủ đầu tư, nhưng chủ đầu tư vẫn không dừng xây dựng. Khoảng vài tháng sau, đa số tầng trệt và tầng 1 của dự án đã biến thành 1 vài căn shop thương mại và office-tel. Đồng thời, trên mạng internet, 1 vài căn hộ được rao phân phối có giá từ 1,5 – 2 tỷ đồng/căn.

Khi khiếu nại, 1 vài “cư dân” mới phát hiện hai tầng trệt thuộc có của chủ đầu tư cũ là doanh nghiệp Nakyco. An Gia Investment chỉ là bên phát triển dự án và việc giao dịch chỉ thực hiện ở 13 tầng trên. Hai tầng thương mại bên dưới thuộc có và định đoạt vủa Nakyco.

Với việc chủ đầu tư này biến hai tầng thương mại thành Offitel, cư dân 13 tầng trên không chỉ mất tiện ích mà còn phải chia sẻ thêm áp lực vì lượng người ở tăng. Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT An Gia Investment cho biết đã thương lượng có chủ đầu tư cũ để mua luôn hai tầng dưới nhưng không được hợp tác.

UBND TP.HCM cũng đã có văn bản đề nghị chuyển hai tầng thương mại phải có sự đồng thuận của 100% cư dân, nếu không sẽ bị đập bỏ. Tuy nhiên, nhiều hộ mua Offitel đã rục rịch chuyển vào ở. Xung đột ở chung cư này đang kéo dài và chưa có lối thoát.

an gia investment tran tinh ve hai du an chung cu bi dan to hinh anh 2

Tranh chấp căng thẳng kéo dài ở An Gia Gardern

Tranh chấp cả… hồ bơi

Một dự án khác là An Gia Star đang bị người dân nhiều lần kéo đến trụ sở doanh nghiệp đòi lại tiền. Dự án này vừa giao nhà 1 vàih đó ít lâu. Ngoài các khiếu kiện về chất lượng, bức xúc lớn nhất nằm ở 1 vài tiện ích mà theo 1 vài hộ dân, An Gia Investment đã “lập lờ đánh lận con đen” để lừa đảo. An Gia Star gồm công viên và hồ bơi biệt lập, chủ đầu tư xây rào quanh dự án. Tuy nhiên, sau khi bàn giao cho cư dân, hàng rào bị phá bỏ, cư dân ở dự án Tân Mai bên cạnh tràn qua sử dụng chung hồ bơi.

Khi người dân khiếu nại thì mới vỡ lẽ rằng An Gia Star chỉ là 1 phần nằm trong tổng thể dự án cũ đã được quy hoạch 1/500 của doanh nghiệp Tân Bình, trong đó có cả phần của dự án Tân Mai. Với phê duyệt quy hoạch này, 1 vài tiện ích ở An Gia Star là tiện ích chung của dự án tổng thể và Tân Mai cũng được quyền sử dụng.

“Nếu ngay từ đầu, chúng tôi biết phải chia sẻ tiện ích chung có cư dân ngoại khu, thì chưa chắc chúng tôi đã chấp nhận mua căn hộ ở đó. Với căn hộ ở quận Bình Tân, khi dự án mới bắt đầu làm móng chúng tôi đã mua có giá hơn 20 triệu đồng/m2 thì đó không phải là giá tốt. Chúng tôi hưởng ứng mua có giá này vì tin rằng mình đã mua căn hộ kèm theo các tiện ích trong khu dân cư biệt lập, vì tin vào lời dụ dỗ và quảng bá về các tiện ích riêng”- chị Thủy, 1 cư dân bức xúc.”- chị Thủy, 1 cư dân bức xúc.

an gia investment tran tinh ve hai du an chung cu bi dan to hinh anh 3

Cư dân dự án An Gia Star phải chia tiện ích có dự án khác trong tổng thể quy hoạch 1/500

Theo cư dân An Gia Star, khi nghiên cứu mua căn hộ, tất cả họ đều được quảng bá rằng đó là dự án căn hộ biệt lập, có hồ bơi và 1 vài tiện ích riêng biệt, cư dân hoàn toàn không biết sự hiện diện của chung cư Tân Mai. Thế nhưng, thực ở thì hoàn toàn ngược lại, An Gia Star không hề biệt lập mà phải “chung chạ” tiện ích chung có hàng trăm hộ dân của chung cư bên cạnh. Nghịch lý ở chỗ, mặc dù chung tiện ích nhưng giá phân phối của chung cư Tân Mai lại rẻ hơn chung cư An Gia Star rất nhiều.

Tại buổi gặp gỡ có báo chí thảo luận về 1 vài vấn đề này cuối tuần trước, ông Nguyễn Bá Sáng khẳng định rằng An Gia Investment không lừa đảo dân mà chỉ sơ sót trong quá trình thiết lập 1 vài dự án. Ông Sáng khẳng định tất cả 1 vài dự án sau này doanh nghiệp sẽ giao dịch tất cả thay vì từng phần như giai đoạn này. Ông cũng cho biết sẽ hợp tác có cư dân để giải quyết các xung đột giai đoạn này. “Chúng tôi thừa nhận có nhiều sai sót và xin lỗi cư dân. Do doanh nghiệp phát triển quá nóng nên chưa lường trước được 1 vài tình huống phát sinh”- ông Sáng nói.

Về vụ tranh chấp hồ bơi ở An Gia Star, ông Sáng nói rằng sau khi thành lập Ban quản lý, doanh nghiệp sẽ bàn giao lại quyền quản lý 1 vài tiện ích trong dự án cho ban quản lý chọn lọc và khi đó chỉ có cư dân An Gia Star được sử dụng. Phóng viên Canhosunwahpearl.edu.vn hỏi: Các tiện ích nằm trong 1/500 tổng trong đó có Tân Mai, theo luật dĩ nhiên cư dân Tân Mai vẫn được sử dụng, làm sao cấm? Ông Sáng trả lời: “Thì anh cứ thu tiền vé cao lên. Bán cỡ 200 nghìn đồng/vé thì họ hết qua bơi thôi”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh tất cả giá của 1 vài căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *