Giá vàng hôm nay 15.7: Tăng mạnh phiên cuối tuần

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chốt phiên chuyển nhượng ngày 14.7, giá vàng địa cầu quay đầu tăng mạnh, trong khi giá vàng trong nước lại giảm. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 15.7 có thể tiếp tục tăng mạnh nhờ tác động từ giá vàng địa cầu.

 gia vang hom nay 15.7: tang manh phien cuoi tuan hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 15.7: Tăng mạnh phiên cuối tuần (ảnh IT)

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 14.7, giá vàng địa cầu quay đầu tăng mạnh thêm 10 USD so có chốt phiên của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước lại giảm 20.000 đồng/lượng.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH 1 thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,120 – 36,340 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đây, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,210 –36,280 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), giảm 10.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở khu vực phân khúc Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,150 (mua vào) – 36,330 triệu đồng/lượng (phân phối ra), giảm 20.000 đồng/lượng so có chốt phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu giảm 60.000 đồng/lượng so có mức chuyển nhượng của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,070 – 34,520 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra).

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng giao theo hợp đồng phân phối buôn trong phiên chuyển nhượng đêm 14.7 (giờ Việt Nam) tăng 10 USD so có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.228,77 USD/oz.

Triển vọng tăng lãi suất theo hướng cứng rắn của FED đã giảm nhiệt sau bài phát biểu của chủ tịch FED Janet cho hay nền kinh tế Mỹ đã đủ mạnh để nâng lãi suất và bắt đầu thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu chính phủ bất chấp lạm phát có dấu hiệu tăng chậm lại. Bên cạnh đây, bà Yellen cũng cho biết: Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ áp dụng tăng lãi suất 1 cách từ từ để trở về hiện trạng lẽ thường. Những phát biểu trên đã khuyến khích dòng tiền chảy vào tài sản phi lợi tức giống như vàng.

Đặc biệt, đồng USD suy yếu thường là nhân tố hỗ trợ nhu cầu hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này đi lên, cũng là 1 trongcác chất xúc tác để vàng bình phục trở lại.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi các báo cáo kinh tế vĩ mô ở Mỹ, bao gồm: doanh thu phân phối lẻ lạm phát, nhằm xác định hướng đi thứ hai cho phân khúc.

Theo nhận đinh của các chuyên gia địa cầu, giá vàng địa cầu mặc dù tăng trong các phiên chuyển nhượng gần đây nhưng vẫn chưa có nhân tố hỗ trợ rõ ràng, bởi thế xu hướng giá vàng chưa được xác định. Nhiều dự đoán giá vàng vẫn có thể quay đầu đi xuống nếu trong ngày cuối tuần Mỹ mở phân phối chỉ số phân phối lẻ khả quan so có dự đoán.

Nhận định về phiên chuyển nhượng giá vàng hôm nay 15.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu bí kíp dự đoán, có thể tiếp tục tăng mạnh do tác động của giá vàng địa cầu.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *