Nhận “giải cứu nhà xây sai phép”, một cán bộ bị tạm đình chỉ công tác

Du an Sunwah Pearl – Theo đó Văn phòng đăng ký đất đai TP đã ra chọn lọc đình chỉ công việc đối với nhân viên Lê Văn Tấn trong vòng 30 ngày để phối hợp với các đơn vị của Q.7 xác minh làm rõ nội dung báo chí phản ánh việc ông này nhận tiền để hứa xử lý cho một quần thể xây dựng sai phép tại Q.7 được tồn tại. Trước đó, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Q.7 cũng đã họp toàn cơ quan và đưa ra hình thức tạm đình chỉ công tác đối với ông Tấn.
Theo báo chí phản ánh, một khách sạn tại P.Tân Phú (Q.7) giấy phép chỉ cho xây dựng một tầng trệt, một lửng, 3 tầng lầu và mái che cầu thang, nhưng chủ nhà lại đổ bê tông kiên cố phần tầng lửng, mái che cầu thang trên sân thượng được che chắn, ngăn vách thành các phòng kiên cố để cho thuê. Một người tên T. sau lúc mua căn nhà này do không muốn đập bỏ phần xây dựng sai phép nên đã hotline với “cò” là ông Vũ Thùy Dương để chạy hợp thức hóa sai phạm. Ông Dương đã giới thiệu người này đến gặp ông Tấn. Tại đây ông Tấn nhận sẽ “chạy được sai phép” với điều kiện phải được bồi dưỡng 150 triệu đồng. Tuy nhiên, lúc chưa nhận tiền thì ông Tấn và ông Dương bị báo chí phanh phui.
Theo ông Phạm Hoàng Tùng – Phó giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Q.7, bước đầu ông Tấn thừa nhận sở hữu gặp ông Vũ Thùy Dương nhưng không có nhận tiền.
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường, giao Thanh tra Sở trong vòng 15 ngày để thanh tra làm rõ. Cán bộ công chức nào cố tình làm sai thì phải chịu trách nhiệm về mặt cá nhân. Cá nhân này vi phạm ở mức độ nào thì phải chịu hình thức xử lý ở mức độ đó.

Tìm hiểu thêm Du an Sunwah Pearl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339